Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
Kinh tế - Đầu tư

Chủ tịch UBND Tp Hà Nội: “Tôi thấy rất thoải mái với lấy phiếu tín nhiệm”

Thứ 5 04/07/2013 14h:55
Chủ tịch UBND Tp Hà Nội: “Tôi thấy rất thoải mái với lấy phiếu tín nhiệm”
Việc Hà Nội tổ chức lấy phiếu tín nhiệm các chức danh chủ chốt chắc chắn sẽ tạo ra hiệu ứng tích cực.

Với những gì đã và đang làm, Chủ tịch UBND Thành phố Hà Nội Nguyễn Thế Thảo cảm thấy “rất thoải mái” trước giờ Hội đồng Nhân dân Thành phố tiến hành lấy phiếu tín nhiệm và công bố kết quả.

Trao đổi với báo chí, người đứng đầu UBND Thành phố Hà Nội cho biết, việc Hà Nội tổ chức lấy phiếu tín nhiệm các chức danh chủ chốt chắc chắn sẽ tạo ra hiệu ứng tích cực. Bởi lẽ, theo ông, việc lấy phiếu là sự thể hiện tín nhiệm của các đại biểu đối với các chức danh mà Hội đồng Nhân dân đã bỏ phiếu bầu. Hơn nữa, những nhận xét, đánh giá của cơ quan có thẩm quyền khi bầu ra các chức danh đó sẽ có tác động tích cực đối với các chức danh được lấy phiếu.

Theo Chủ tịch Hà Nội, đây sẽ là kênh thông tin để nhìn nhận các đồng chí giữ chức danh quan trọng nhất trong Hội đồng Nhân dân cũng như trong cơ quan UBND Thành phố. Trên cơ sở đó, các vị lãnh đạo sẽ có đóng góp, chỉ đạo những đồng chí đó tiếp tục phát huy tốt hơn trong công việc.

“Sự tín nhiệm trước tiên phải thể hiện qua kết quả thực hiện nhiệm vụ được giao. Anh muốn hay, muốn tốt thế nào thì nó phải thể hiện qua công việc. Thứ hai là phẩm chất đạo đức của mình. Anh là cán bộ đại diện cho nhân dân bầu ra thì anh phải có phẩm chất, tư cách tốt”, ông Thảo nói.

Cũng theo ông Nguyễn Thế Thảo, thông qua lấy phiếu tín nhiệm, các chức danh có thể tự nhận xét, đánh giá được mình. Trên cơ sở đó, mỗi người sẽ xem xét, khắc phục những điểm yếu. Nếu vị nào đạt tín nhiệm cao cũng sẽ tiếp tục phát huy tốt hơn nữa.

“Tôi tin các đại biểu Hội đồng Nhân dân Thành phố sẽ đánh giá một cách khách quan nhất. Cá nhân tôi rất ủng hộ việc lấy phiếu tín nhiệm”, Chủ tịch Hà Nội nhìn nhận.

Trong khi đó, theo phần lớn các đại biểu Hội đồng Nhân dân Thành phố, báo cáo của các chức danh chủ chốt về quá trình công tác và đạo đức của mình không phải là căn cứ quan trọng nhất ảnh hưởng đến kết quả lấy phiếu tín nhiệm. Đổi lại, những việc làm hàng ngày, hiệu quả công tác, những cán bộ dám nghĩ, dám làm, đạo đức phẩm chất tốt… mới là yếu tố quyết định đến tín nhiệm cao và ngược lại.

“Việc lấy phiếu tín nhiệm lần này là một kênh tác động rất tích cực đến những người có trách nhiệm, từ đó họ có thể hiểu rằng công việc mình đang làm có sự giám sát”, một đại biểu Hội đồng Nhân dân Thành phố Hà Nội nói.

Được biết, ngoài Hà Nội, ngay trong tháng 7 này, một số địa phương khác như Cần Thơ, Bình Phước… cũng sẽ tiến hành lấy phiếu tín nhiệm đối với các chức danh chủ chốt do hội đồng nhân dân cùng cấp bầu.

Theo Ngô Trang

VnEconomyTags: cán bộ, hà nội, lấy phiếu tín nhiệm, nhân dân, thành phố hà nội, tích cực

Số lượt xem: 95
 
Bình luận
Đọc lại dữ liệu
Không có bình luận nào.
 


Nhập mã chứng thực:

Vui lòng gõ có dấu và không quá 1000 chữ.
 
Các tin mới
Các tin cũ
 
 

_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website