Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
Kinh tế - Đầu tư

Hàng trăm xe ôtô Morning, Matiz nhập khẩu thoát “án” bị truy thu thuế

Thứ 7 06/07/2013 19h:20
Hàng trăm xe ôtô Morning, Matiz nhập khẩu thoát “án” bị truy thu thuế
Vừa qua, Tổng cục Hải quan đã chính thức đưa ra kết luận xử lý với 722 xe ôtô Daewoo Matiz và Kia Morning nhập khẩu từ năm 2009 được khai là xe tải VAN.

Trong văn bản ký ngày 2/7 gửi các Cục Hải quan TP HCM, Hải Phòng do Phó Tổng cục trưởng Nguyễn Dương Thái ký có hướng dẫn chi tiết cách xử lý việc phân loại và truy thu thuế đối với 722 xe ôtô hiệu Kia Morning và Daewoo Matiz kể trên.

Theo đó, đối với những xe đã được Cục Đăng kiểm Việt Nam cấp giấy chứng nhận an toàn kỹ thuật và bảo vệ môi trường xe cơ giới nhập khẩu, trong đó ghi loại phương tiện là ôtô tải VAN thì áp dụng chính sách thuế, phân loại theo kết luận của Cục Đăng kiểm và sẽ không bị truy thu thuế.Đối với những xe chưa được cấp giấy chứng nhận và không ghi rõ loại phương tiện là ôtô tải VAN thì người nhập khẩu phải liên hệ với Cục Đăng kiểm để được cấp lại giấy chứng nhận ghi rõ loại phương tiện theo kết quả kiểm tra thực tế. Cục Hải quan tỉnh, thành sẽ áp dụng chính sách thuế, phân loại theo kết luận của Cục Đăng kiểm Việt Nam. Việc hoàn thuế (nếu có) sẽ được thực hiện theo quy định của pháp luật.Sự việc của 722 chiếc ôtô nhập khẩu về từ năm 2009 đến nay mới được giải quyết thấu đáo là do có những bất đồng về quan điểm của Tổng cục Hải quan, Cục Đăng kiểm Việt Nam (Bộ Giao Thông) trong việc xử lý, bởi trên thực tế, sau khi được nhập khẩu về, nhiều xe đã hoán cải trở thành xe chở người.Hành động này bị cho là gian lận để trốn thuế và cơ quan Hải quan đã đưa 36 doanh nghiệp nhập khẩu 722 xe ô tô trên vào danh sách bị truy thu thuế.Theo Mai LinhDiễn đàn Doanh nghiệpTags: Daewoo Matiz, Kia Morning, ôtô, ôtô nhập khẩu, truy thu thuế

Số lượt xem: 112
 
Bình luận
Đọc lại dữ liệu
Không có bình luận nào.
 


Nhập mã chứng thực:

Vui lòng gõ có dấu và không quá 1000 chữ.
 
Các tin mới
Các tin cũ
 
 

_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
Tin tổng hợp từ các báo
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website