Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
Kinh tế - Đầu tư

Giảm trước bạ ôtô tại Hà Nội từ 12/7

Chủ nhật 14/07/2013 10h:13
Giảm trước bạ ôtô tại Hà Nội từ 12/7
Lệ phí trước bạ ôtô chở người dưới 10 chỗ ngồi đăng ký lần đầu tại Hà Nội chính thức giảm xuống mức 12% kể từ ngày 12/7

Theo quyết định số 25/2013/QĐ-UBND vừa được Phó chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Nguyễn Văn Sửu ký ban hành, mức lệ phí mới có hiệu lực đối với xe làm thủ tục đăng ký, nộp lệ phí trước bạ từ ngày 12/7, thay cho mức 15% trước đó.

Bên cạnh đó, mức lệ phí mới cũng áp dụng không phân biệt khu vực nội thành hay ngoại thành.

Trước đó, Hội đồng Nhân dân thành phố Đà Nẵng đã thông qua nghị quyết về mức thu một số loại phí, lệ phí trên địa bàn. Theo đó, kể từ ngày 1/8, mức lệ phí trước bạ đối với ôtô chở người dưới 10 chỗ ngồi tại Đà Nẵng sẽ giảm xuống còn 10%.

Như vậy, Hà Nội và Đà Nẵng là hai thành phố đi đầu trong việc thực hiện nội dung chỉ đạo của Chính phủ tại Nghị quyết 02NQ-CP về một số giải pháp tháo gỡ khó khăn cho sản xuất kinh doanh, hỗ trợ thị trường, giải quyết nợ xấu. Trong đó, quyết định giảm lệ phí trước bạ đối với mặt hàng ôtô chở người dưới 10 chỗ ngồi đăng ký lần đầu xuống mức chung 10%, các địa phương được điều chỉnh tăng lên nhưng không vượt quá 50% mức quy định chung.

Việc giảm mức thu lệ phí trước bạ được nhận định là sẽ giúp tăng sức mua ôtô trên thị trường, qua đó góp phần gỡ khó cho các doanh nghiệp trong ngành. Đáng chú ý là mức thu lệ phí trước bạ tại các thành phố lớn như Hà Nội, Tp.HCM, Đà Nẵng hay Hải Phòng sẽ có sức tác động đáng kể nhất lên thị trường cả nước bởi đây là các địa phương có sức mua ôtô lớn nhất.

Theo An Nhi

VnEconomyTags: hà nội, lệ phí, thành phố, trước bạ

Số lượt xem: 80
 
Bình luận
Đọc lại dữ liệu
Không có bình luận nào.
 


Nhập mã chứng thực:

Vui lòng gõ có dấu và không quá 1000 chữ.
 
Các tin mới
Các tin cũ
 
 

_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
Tin tổng hợp từ các báo
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website