Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
Kinh tế - Đầu tư

Chánh Thanh tra Bộ GTVT đề nghị kiểm điểm lãnh đạo Sở GTVT Hải Phòng

Thứ 4 17/07/2013 09h:53
Chánh Thanh tra Bộ GTVT đề nghị kiểm điểm lãnh đạo Sở GTVT Hải Phòng
Sở GTVT Hà Nội và một số địa phương khác cũng bị nhắc nhở việc kiểm tra, xem xét trách nhiệm đối với việc quản lý xe container.

Trao đổi với PV Báo Lao Động tối 16.7, Chánh Thanh tra Bộ Giao thông Vận tải (GTVT) - ông Nguyễn Văn Huyện - cho biết: Hôm nay (17.7), lãnh đạo Bộ GTVT sẽ ký văn bản gửi lãnh đạo TP.Hải Phòng đề nghị nghiêm khắc kiểm điểm các cán bộ lãnh đạo từ cấp sở tới các bộ phận chuyên môn của Sở GTVT TP.Hải Phòng vì đã thiếu trách nhiệm, buông lỏng quản lý đối với hoạt động vận tải của container tại địa phương.Sở GTVT Hà Nội và một số địa phương khác cũng bị nhắc nhở việc kiểm tra, xem xét trách nhiệm đối với việc quản lý xe container.

Kết quả kiểm tra công tác quản lý vận tải tại Sở GTVT Hải Phòng, Thanh tra Bộ GTVT đã xác định tại Hải Phòng đã có số lượng lớn DN vận tải bằng xe container hoạt động không có giấy phép. Tại thời điểm kiểm tra, địa phương có khoảng 7.100 xe container của khoảng 1.300 DN, nhưng chỉ có 46 DN có giấy phép kinh doanh vận tải, với 662 xe container được cấp phép hoạt động (đạt 9,3 %).

Mặc dù đã có các quy định của Nhà nước về hoạt động kinh doanh vận tải container phải có giấy phép của sở giao thông vận tải địa phương, đây là một trong 5 loại hình hoạt động vận tải bắt buộc phải có giấy đăng ký hoạt động ngành nghề và phải có giấy phép kinh doanh vận tải.Kết quả thanh tra đã xác định, Sở GTVT Hải Phòng chưa có số liệu thanh tra, kiểm tra và xử phạt đối với các doanh nghiệp vận tải container thiếu giấy phép kinh doanh và cơ quan này đang xây dựng kế hoạch thanh tra theo chỉ đạo của UBND TP.Hải Phòng.Sở GTVT Hải Phòng cũng thiếu tuyên truyền, vận động các đơn vị vận tải hàng hóa bằng container thực hiện quy định về cấp giấy phép, nên tỉ lệ cấp giấy phép đạt thấp so với yêu cầu.

Trước hàng loạt vấn đề buông lỏng quản lý đối với hoạt động vận tải container tại Hải Phòng, Thanh tra Bộ GTVT đã yêu cầu Sở GTVT Hải Phòng khẩn trương rà soát toàn bộ số đơn vị kinh doanh vận tải hàng hóa bằng container chưa được cấp giấy phép để hướng dẫn, tổ chức thực hiện cấp giấy phép kinh doanh vận tải bằng ôtô theo đúng quy định; tăng cường công tác thanh tra, kiểm tra hoạt động của các đơn vị vận tải để kịp thời chấn chỉnh, xử lý các tồn tại, vi phạm; xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm, đặc biệt là phương tiện vận chuyển hàng hóa bằng container...Theo Công ThắngLao Động

[ Quay về ]    Số lượt xem: 88
 
Bình luận
Đọc lại dữ liệu
Không có bình luận nào.
 


Nhập mã chứng thực:

Vui lòng gõ có dấu và không quá 1000 chữ.
 
Các tin mới
Các tin cũ
 
 

_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
Tin tổng hợp từ các báo
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website