Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
Kinh tế - Đầu tư

Chủ tịch nước thăm chính thức Hoa Kỳ từ 24-26/7

Thứ 6 19/07/2013 07h:33
Chủ tịch nước thăm chính thức Hoa Kỳ từ 24-26/7
Chủ tịch nước Trương Tấn Sang sẽ gặp đại diện chính quyền, quốc hội, một số tổ chức quốc tế, doanh nghiệp Hoa Kỳ.

Bộ Ngoại giao Việt Nam vừa thông báo, nhận lời mời của Tổng thống Hợp chúng quốc Hoa Kỳ Barack Obama, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang sẽ thăm chính thức Hoa Kỳ từ ngày 24 - 26/7/2013.

Chủ tịch nước Trương Tấn Sang sẽ hội đàm với Tổng thống Barack Obama và trao đổi ý kiến về những định hướng lớn trong quan hệ hai nước, nhất là trong các lĩnh vực kinh tế, thương mại, đầu tư, khoa học, công nghệ, giáo dục, đào tạo, nhân đạo... Hai bên cũng sẽ thảo luận về các vấn đề quốc tế, khu vực cùng quan tâm.

Chủ tịch nước Trương Tấn Sang sẽ gặp đại diện chính quyền, Quốc hội, một số tổ chức quốc tế, giới học giả, doanh nghiệp Hoa Kỳ và cộng đồng người Việt Nam tại Hoa Kỳ.

Trả lời câu hỏi về khả năng nâng cấp quan hệ hai nước trong chuyến thăm Hoa Kỳ sắp tới của Chủ tịch nước Trương Tấn Sang, người phát ngôn Bộ Ngoại giao cho biết, kể từ khi Việt Nam và Hoa Kỳ bình thường hóa quan hệ vào tháng 7/1995, quan hệ hai nước đã phát triển tích cực. Hai bên đã thỏa thuận xây dựng quan hệ “đối tác tích cực, hữu nghị, xây dựng hợp tác nhiều mặt, tôn trọng lẫn nhau và cùng có lợi”.

“Chuyến thăm lần này của Chủ tịch nước Trương Tấn Sang có ý nghĩa quan trọng trong việc tiếp tục thúc đẩy quan hệ hai nước phát triển sâu rộng trong thời gian tới”, người phát ngôn Bộ Ngoại giao cho hay.

Đây sẽ là chuyến thăm lần thứ hai của Chủ tịch nước Việt Nam tới Hoa Kỳ, sau chuyến thăm diễn ra vào tháng 6/2007 của Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết.

Theo dự báo của Phòng Thương mại Mỹ tại Việt Nam (AmCham), năm 2013, thương mại song phương hai nước có thể đạt con số hơn 27 tỷ USD. Trong đó, kim ngạch xuất khẩu của Việt Nam đạt hơn 22 tỷ USD, trong khi kim ngạch nhập khẩu chỉ hơn 5 tỷ USD.

Đến năm 2015, kim ngạch xuất nhập khẩu hai bên có thể lên đến hơn 33 tỷ USD, trong đó, kim ngạch xuất khẩu của Việt Nam dự kiến đạt mức hơn 27 tỷ USD và kim ngạch nhập khẩu là trên 6 tỷ USD.

Theo Nhật Bình

VnEconomy

[ Quay về ]    Số lượt xem: 124
 
Bình luận
Đọc lại dữ liệu
Không có bình luận nào.
 


Nhập mã chứng thực:

Vui lòng gõ có dấu và không quá 1000 chữ.
 
Các tin mới
Các tin cũ
 
 

_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
Tin tổng hợp từ các báo
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website