Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
Kinh tế - Đầu tư

GDP bình quân 1 người trong ngưỡng 2.000 USD

Chủ nhật 04/08/2013 19h:05
GDP bình quân 1 người trong ngưỡng 2.000 USD
Mới đây, Khối Nghiên cứu Kinh tế của Ngân hàng HSBC đã công bố bản báo cáo về Kinh tế vĩ mô - Triển vọng thị trường Việt Nam.Theo báo cáo này,lộ trình để kinh tế Việt Nam phục hồi vẫn còn nhiều khó khăn.

Tuy nhiên, HSBC cũng đánh giá cao việc Việt Nam đã đạt được những thành tích đáng kể trong việc xóa đói giảm nghèo. Thành quả này có được là nhờ Việt Nam đã thông qua một chiến lược thúc đẩy sản lượng nông nghiệp cao hơn, cũng như đẩy mạnh tăng trưởng nhờ vào hoạt động sản xuất.

HSBC cũng đưa ra dự đoán, GDP bình quân đầu người của Việt Nam cũng sẽ khó có thể vượt qua mức 2.000 USD vào cuối năm 2013, đồng thời lưu ý nếu những cơ hội bị bỏ lỡ thì dân số đất nước sẽ bắt đầu rơi vào tình trạng dân số già ngay trước khi GDP bình quân đầu người đạt mức 5.000 USD.

"Để quay lại tỷ lệ tăng trưởng 7% như trước đây, cần nhiều cải cách để tận dụng tiềm năng về nhân khẩu học, nguồn lực tự nhiên và địa lý. Chính vì vậy, chúng tôi tin rằng việc cần làm là Chính phủ thông qua các cải cách để thúc đẩy việc hình thành một hệ thống tài chính có thể tận dụng hiệu quả các nguồn lực, từ đó có thể hỗ trợ các doanh nghiệp hoạt động hiệu quả”, HSBC khuyến nghị.

Việc Ngân hàng Nhà nước đưa Công ty Quản lý Tài sản các tổ chức tín dụng (VAMC) đi vào hoạt động được HSBC đánh giá là một cột mốc quan trọng, nhằm giải quyết những vấn đề về thanh khoản thông qua việc mua lại một nửa các khoản nợ xấu từ hệ thống tài chính.

Theo N. Quang

Đại đoàn kết

[ Quay về ]    Số lượt xem: 142
 
Bình luận
Đọc lại dữ liệu
Không có bình luận nào.
 


Nhập mã chứng thực:

Vui lòng gõ có dấu và không quá 1000 chữ.
 
Các tin mới
Các tin cũ
 
 

_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
Tin tổng hợp từ các báo
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website