Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
Kinh tế - Đầu tư

Việt Nam sẽ tăng xuất khẩu vào các nước trong TPP

Thứ 5 08/08/2013 09h:59
Việt Nam sẽ tăng xuất khẩu vào các nước trong TPP
Cùng với TPP, trong tương lai Việt Nam sẽ gia tăng xuất khẩu hàng hóa vào các nền kinh tế trong TPP cũng như thu hút đầu tư nước ngoài từ các nước tham gia Hiệp định này.

Chiều 7/8, Đại sứ Hoa Kỳ tại Việt Nam David Shear đã gặp gỡ phóng viên báo chí, chia sẻ thông tin liên quan đến chuyến thăm chính thức Hoa Kỳ của Chủ tịch nước Trương Tấn Sang diễn ra từ ngày 24-26/7 vừa qua.

Tại cuộc gặp, Đại sứ David Shear đã chia sẻ về sự phát triển của mối quan hệ Việt Nam-Hoa Kỳ trong những năm qua và tầm nhìn về tương lai của mối quan hệ hai nước.

Đại sứ nhận định chuyến thăm chính thức Hoa Kỳ của Chủ tịch nước Trương Tấn Sang thành công tốt đẹp với hàng loạt các cuộc tiếp xúc cấp cao.

Hai bên ra Tuyên bố chung xác lập quan hệ đối tác toàn diện Việt Nam-Hoa Kỳ, phản ánh những tiến bộ đạt được trong mối quan hệ song phương thời gian qua, cũng như đề ra mục tiêu hữu ích trong thời gian tới. Đây là một nội dung không chỉ có nội hàm rộng mà trong từng lĩnh vực hợp tác trong thời gian tới đều có nội dung rất cụ thể.

Theo đó, nhằm thực hiện các nội dung mà hai nhà lãnh đạo hai nước đã thống nhất, từ nay đến cuối năm sẽ diễn ra hàng loạt các cuộc tiếp xúc giữa đại diện các cơ quan hữu quan hai nước, trong đó có việc hoàn tất đàm phán về Hiệp định Đối tác kinh tế xuyên Thái Bình Dương (TPP).

Đại sứ cho rằng kim ngạch thương mại song phương trên 25 tỷ USD năm 2012, trung bình tăng từ 10-15%/năm thể hiện mối quan hệ thương mại Việt Nam-Hoa Kỳ đã được tăng cường đáng kể.

Cùng với TPP, trong tương lai Việt Nam sẽ gia tăng xuất khẩu hàng hóa vào các nền kinh tế trong TPP cũng như thu hút đầu tư nước ngoài từ các nước tham gia Hiệp định này./.


Theo Hoàng Thị Hoa

Vietnam+Xem thêmTPP – Mật ngọt xứ cờ hoa chào đón doanh nghiệp Việt?

Nếu TPP được ký kết vào cuối năm 2013 sẽ tạo ra đối trọng thương mại với Trung Quốc. Việt Nam có cơ hội tiếp cận sâu rộng hơn thị trường Hoa Kỳ, Canada nhưng thách thức là không nhỏ.

TPP: Cầu nối kinh tế hai bờ Thái Bình Dương

Nếu thời gian tới Việt Nam trở thành thành viên chính thức của TPP thì hàng hóa Việt Nam vào các nước và ngược lại sẽ không còn những ranh giới nhất định, sân chơi trên thương trường càng ngày càng rộng rãi hơn.

Dệt may trước cơ hội TPP - Doanh nghiệp FDI nhanh chân hơn

Những vòng đàm phán cuối cùng của Hiệp định đối tác xuyên Thái Bình Dương (TPP) đang diễn ra và dệt may Việt Nam hy vọng sẽ có bước đột phá lớn từ TPP.

Sẵn sàng khi "tàu TPP" rời bến

Hiệp định Đối tác xuyên Thái Bình Dương (TPP) được cho là sẽ tạo cơ hội lớn để Việt Nam thu hút đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI). Doanh nghiệp Việt Nam cần ở tư thế sẵn sàng khi con tàu TPP xuất bến.Tags: FTA, Hiệp định đối tác kinh tế xuyên Thái Bình Dương, TPP

Số lượt xem: 120
 
Bình luận
Đọc lại dữ liệu
Không có bình luận nào.
 


Nhập mã chứng thực:

Vui lòng gõ có dấu và không quá 1000 chữ.
 
Các tin mới
Các tin cũ
 
 

_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
Tin tổng hợp từ các báo
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website