Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
Kinh tế - Đầu tư

Tỉnh thành sẽ có “ban chỉ đạo chống thất thu ngân sách”

Thứ 5 15/08/2013 17h:15
Tỉnh thành sẽ có “ban chỉ đạo chống thất thu ngân sách”
Sẽ có “Ban chỉ đạo chống thất thu ngân sách” tại các tỉnh thành để “xử lý ngay những vấn đề có liên quan đến thu ngân sách”.

Bộ Tài chính vừa ban hành Công văn số 10343/BTC-TCT gửi Chủ tịch Ủy ban nhân dân các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương về việc tăng cường công tác chỉ đạo thu ngân sách nhà nước năm 2013.

Theo công văn này, trong 7 tháng đầu năm 2013, tình hình kinh tế cả nước vẫn còn nhiều khó khăn ở nhiều lĩnh vực và địa bàn, các chỉ tiêu kinh tế có tăng trưởng nhưng vẫn chưa đạt yêu cầu đề ra.

Để đảm bảo thực hiện nhiệm vụ tài chính - ngân sách năm 2013, đảm bảo cân đối thu chi ngân sách, Bộ Tài chính đã đưa ra một số giải pháp, trong đó đáng chú ý là việc thành lập ban chỉ đạo chống thất thu ngân sách và đôn đốc thu hồi nợ đọng trên địa bàn tỉnh, thành phố.

Ban này sẽ do chủ tịch UBND tỉnh, thành phố làm trưởng ban, các cơ quan, ban, ngành thuộc tỉnh, thành phố, quận, huyện làm thành viên và sẽ “xử lý ngay những vấn đề có liên quan đến thu ngân sách nhà nước”.

Bên cạnh đó, Bộ Tài chính yêu cầu các tỉnh, thành phố chỉ đạo các ngành, các cấp triển tiếp tục khai thực hiện các Nghị quyết số 01/NQ-CP và Nghị quyết số 02/NQ-CP ngày 07/01/2013 của Chính phủ nhằm tháo gỡ khó khăn cho sản xuất kinh doanh, giải quyết nợ xấu, hỗ trợ, phát triển thị trường, tăng sức mua, đẩy mạnh tiêu thụ sản phẩm đảm bảo các chính sách này của Chính phủ đã được đến với người dân và doanh nghiệp.

Các giải pháp liên quan đến cải cách hành chính, tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc, tạo điều kiện cho các tổ chức, cá nhân đẩy mạnh hoạt động đầu tư, sản xuất kinh doanh; loại bỏ những rào cản, đơn giản hoá các thủ tục và giấy phép bất hợp lý gây khó khăn cho hoạt động các doanh nghiệp cũng được đề cập đến trong công văn này.

Theo Anh Minh

VnEconomy

Tags: Bộ Tài chính, chống thất thu, công văn, ngân sách, thành phố, tháo gỡ

Số lượt xem: 73
 
Bình luận
Đọc lại dữ liệu
Không có bình luận nào.
 


Nhập mã chứng thực:

Vui lòng gõ có dấu và không quá 1000 chữ.
 
Các tin mới
Các tin cũ
 
 

_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website