Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
Kinh tế - Đầu tư

"Đáp ứng nhu cầu sử dụng điện là mục tiêu số 1"

Thứ 6 16/08/2013 19h:26
"Đáp ứng nhu cầu sử dụng điện là mục tiêu số 1"
Phó Thủ tướng Hoàng Trung Hải nhấn mạnh mục tiêu số 1 của ngành điện hiện nayvẫn là đảm bảo đáp ứng nhu cầu sử dụng điện.Phó Thủ tướng Hoàng Trung Hải nhấn mạnh mục tiêu số 1 của ngành điện hiện nay vẫn là đảm bảo đáp ứng nhu cầu sử dụng điện trong bối cảnh dự kiến nhu cầu điện tăng khoảng 15%/năm trong giai đoạn từ 2015-2020.

Sau khi đi thị sát Nhà máy nhiệt điện Uông Bí, tại buổi làm việc với Tổng Côngty Phát điện 1 (EVNGENCO1) chiều 16/8, Phó Thủ tướng khẳng định vấn đề quan trọng hiện nay là ngành điện phải tái cơ cấu ngành để nâng cao năng lực cạnh tranh và nâng cao năng suất lao động.

Về những kiến nghị như cân đối tài chính, giá điện và tỷ lệ tự đầu tư mà EVNGENCO1 đưa ra tại buổi làm việc, Phó Thủ tướng cho rằng xây dựng các Tổng công ty phát điện GENCO là tự tạo thế để vay được vốn. Do vậy, EVN phải chủ độngcho các GENCO cân đối tài chính. Mục tiêu là các GENCO phải thu hút được vốn,thay đổi được quản trị để ý thức người lao động tốt hơn.

Phó Thủ tướng cũng đề nghị EVN xây dựng cơ chế tài chính cho các GENCO tham giathị trường điện và xem xét giải quyết nguồn vốn lưu động cho các GENCO hoạt động, đồng thời theo dõi sát tình hình tài chính của các GENCO để tháo gỡ kịp thời.

Ông Nguyễn Loãn, Chủ tịch EVNGENCO1 cho biết đi vào hoạt động từ 1/1/2013, EVNGENCO1 xác định nhiệm vụ trọng yếu trong giai đoạn 2013-2015 là sản xuất điện năng và đầu tư xây dựng. Để hoàn thành hai nhiệm vụ này, ngay từ đầu năm, Tổng công ty đã tập trung vào công tác nhân sự và tổ chức bộ máy điều hành. Đến cuối tháng 7/2013, tổng sản lượng điện sản xuất của các đơn vị thuộc EVNGENCO1 là trên 8,3 tỷ kWh, đạt 56,8% kế hoạch năm.

Theo Quyết định của Bộ Công Thương, EVNGENCO1 gồm 4 công ty phát điện hạch toánphụ thuộc là Công ty Thủy điện Bản Vẽ, Công ty Thủy điện Sông Tranh, Công tyThủy điện Đại Ninh, Công ty Thủy điện Đồng Nai và Nhà máy điện Uông Bí. Ngoài ra còn có 5 công ty con và công ty liên kết, gồm Công ty Cổ phần Thủy điện ĐaNhim-Hàm Thuận-Đa Mi, Công ty Cổ phần Thủy điện miền Trung, Công ty Cổ phần Phát triển điện lực Việt Nam (Nhà máy Thủy điện Khe Bố) và Công ty Cổ phần Nhiệt điệnQuảng Ninh./.

Theo Mai Phương

Vietnam+

Tags: điện, evn

Số lượt xem: 94
 
Bình luận
Đọc lại dữ liệu
Không có bình luận nào.
 


Nhập mã chứng thực:

Vui lòng gõ có dấu và không quá 1000 chữ.
 
Các tin mới
Các tin cũ
 
 

_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
Tin tổng hợp từ các báo
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website