Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
Kinh tế - Đầu tư

Hội đồng Tiền lương quốc gia bỏ phiếu kín về mức lương tối thiểu

Thứ 7 14/09/2013 10h:49
Hội đồng Tiền lương quốc gia bỏ phiếu kín về mức lương tối thiểu
Kết quả cuộc bỏ phiếu này là 9/15 phiếu của Hội đồng Tiền lương Quốc gia chọn mức lương tối thiểu cho khối doanh nghiệp vùng I là 2.750.000 đồng/tháng.

Mới đây, Hội đồng Tiền lương Quốc gia bao gồm đại diện Bộ LĐ-TB&XH, Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam, Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam đã có phiên bỏ phiếu kín về đề xuất tăng mức lương tối thiểu. Kết quả cuộc bỏ phiếu này là 9/15 phiếu của Hội đồng Tiền lương Quốc gia chọn mức lương tối thiểu cho khối doanh nghiệp vùng I là 2.750.000 đồng/tháng. Như vậy, mức lương tối thiểu cho doanh nghiệp vùng I theo kết quả bỏ phiếu sẽ tăng khoảng 15% so với mức hiện tại là 2.350.000 đồng/tháng.Theo một số chuyên gia, việc tăng lương tối thiểu trong bối cảnh hiện tại chưa chắc đã làm thu nhập thực tế của người lao động tăng lên, khi mà các khoản thuế thu nhập cá nhân, bảo hiểm xã hội, bảo hiểm thất nghiệp… cũng đều tăng lên theo, trong khi thu nhập hàng tháng của người lao động tại các doanh nghiệp không thay đổi, vì hầu hết các doanh nghiệp hiện nay đều đã trả lương cao hơn mức tối thiểu.Bộ LĐ-TB&XH cho biết, Bộ đang tích cực lấy ý kiến các bên và kết quả bỏ phiếu của Hội đồng Tiền lương là một cơ sở để tham khảo. Khoảng 1 tuần nữa, Bộ sẽ trình phương án được chọn chính thức lên Thủ tướng Chính phủ. Nếu được thông qua, mức lương tối thiểu mới này sẽ được áp dụng từ 1/1/2014.Theo Diệu Trang
VTV

[ Quay về ]    Số lượt xem: 94
 
Bình luận
Đọc lại dữ liệu
Không có bình luận nào.
 


Nhập mã chứng thực:

Vui lòng gõ có dấu và không quá 1000 chữ.
 
Các tin mới
Các tin cũ
 
 

_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website