Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
Kinh tế - Đầu tư

Bộ GTVT muốn quản giá ăn uống ở sân bay

Thứ 7 14/09/2013 21h:29
Bộ GTVT muốn quản giá ăn uống ở sân bay
Bộ GTVT cho rằng dù đây là dịch vụ phi hàng không, nhưng việc kinh doanh tại sân bay luôn có hiện tượng “độc quyền đương nhiên”, dễ gây khó khăn cho người tiêu dùng, cần được quản lý.

Ngày 12.9, Bộ GTVT công bố dự thảo Luật Hàng không dân dụng sửa đổi, bổ sung. Hiện tượng “chặt chém” khách sử dụng các dịch vụ ăn uống, mua đồ lưu niệm, taxi tại sân bay... nhức nhối thời gian qua đã được bổ sung trong dự thảo luật.Theo đó, giá các dịch vụ phi hàng không trên do doanh nghiệp quyết định, nhưng phải khai báo với Bộ GTVT. Trường hợp cần thiết, Bộ GTVT đứng ra hiệp thương hoặc quyết định giá.

Lý giải cho việc quản lý giá ngoài chuyên ngành này, Bộ GTVT cho rằng dù đây là dịch vụ phi hàng không, nhưng việc kinh doanh tại sân bay luôn có hiện tượng “độc quyền đương nhiên”, dễ gây khó khăn cho người tiêu dùng, cần được quản lý.

Theo Báo lao động

Tags: bộ giao thông, sân bay

Số lượt xem: 104
 
Bình luận
Đọc lại dữ liệu
Không có bình luận nào.
 


Nhập mã chứng thực:

Vui lòng gõ có dấu và không quá 1000 chữ.
 
Các tin mới
Các tin cũ
 
 

_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
Tin tổng hợp từ các báo
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website