Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
Kinh tế - Đầu tư

Siết chặt quản lý tài sản công tại các đơn vị quốc doanh

Thứ 4 18/09/2013 21h:21
Siết chặt quản lý tài sản công tại các đơn vị quốc doanh
Bộ Tài chính đặc biệt lưu ý đến các tài sản là nhà, đất thuộc sở hữu Nhà nước.

Mới đây, Bộ Tài chính có văn bản số 12219/2013/BTC-QLCS đề nghị các bộ, cơ quan ngang bộ, cơ quan thuộc Chính phủ, Ban chỉ đạo 127 Trung ương, Ủy ban nhân dân các tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương tăng cường công tác đảm bảo hiệu quả xử lý tài sản Nhà nước, tránh hư hỏng, thất thoát, lãng phí tài sản, kịp thời tạo nguồn thu cho ngân sách Nhà nước.
Đối với các tài sản thuộc đối tượng phải điều chuyển, bán, thanh lý phải trình cấp có thẩm quyền quyết định. Đặc biệt lưu ý đối với tài sản là nhà, đất thuộc sở hữu Nhà nước, tài sản tịch thu sung quỹ Nhà nước, hàng hóa tồn đọng, hàng từ bỏ, thất lạc tại các cảng biển, cảng hàng không, kho ngoại quan...


UBND các Tỉnh, Thành phố trực thuộc TW chỉ đạo Sở tài chính và các cơ quan liên quan phối hợp với các cơ quan TW trên địa bàn thực hiện việc xác định giá trị tài sản bán, thanh lý, thực hiện các thủ tục liên quan đến nhà, đất khi điều chuyển, bán và các nhiệm vụ khác theo quy định của pháp luật.


Với các trường hợp đã hoàn tất việc xử lý, Bộ tài chính yêu cầu các đơn vị phải khẩn trương quyết toán và chuyển tiền nộp ngân sách Nhà nước. Cũng tương tự đối với trường hợp các đơn vị được phép sử dụng số tiền trên tài sản tạm thu, tạm giữ nhưng chưa có dự toán, dự án được cáp trên phê duyệt.


Riêng các tài sản tịch thu sung quỹ Nhà nước là tài sản quý hiếm phải được chuyển giao cho các cơ quan chuyên ngành xử lý và báo cáo về Bộ Tài chính trước ngày 15/10/2013 để tổng hợp, báo cáo lên các cấp có thẩm quyền phương án quản lý, xử lý.


Văn bản cũng đồng thời đề nghị các cơ quan chức năng xử lý theo thẩm quyền hoặc báo cáo cấp trên các trường hợp vi phạm quy định pháp luật về quản lý, sử dụng tài sản Nhà nước. 


Minh Thư

Theo Trí Thức Trẻ/Bộ Tài chính

Tags: công quỹ, đơn vị quốc doanh, quản lý, sở hữu quốc doanh, tài sản nhà nước, thu hồi

Số lượt xem: 141
 
Bình luận
Đọc lại dữ liệu
Không có bình luận nào.
 


Nhập mã chứng thực:

Vui lòng gõ có dấu và không quá 1000 chữ.
 
Các tin mới
Các tin cũ
 
 

_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website