Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
Kinh tế - Đầu tư

Đàm phán hiệp định thương mại tự do Việt Nam-EU

Thứ 5 19/09/2013 21h:39
Đàm phán hiệp định thương mại tự do Việt Nam-EU
Ngày 18/9, Phòng Thương mại Hoa Kỳ tại Liên minh châu Âu (AmchamEU) đã tổ chức tọa đàm về tiến trình đàm phán Hiệp định thương mại tự do Việt Nam-EU (EVFTA)..

Tham dự buổi tọa đàm có phái đoàn của Việt Nam và đại diện các doanh nghiệp Hoa Kỳ tại EU. Đoàn Việt Nam do Đại sứ Việt Nam tại Bỉ và Luxembourg Phạm Sanh Châu dẫn đầu..

Về phía Hoa Kỳ, có đại diện của khoảng 20 doanh nghiệp lớn tại EU như Caterpillar, Procter&Gamble, GE, Microsoft, UPS, DOW Chemical, Amway....

Tại buổi tọa đàm, Đại sứ Phạm Sanh Châu đã trình bày bối cảnh khởi động, nguyên tắc, những diễn biến tích cực, thiện chí của hai bên trong đàm phán và mục tiêu kết thúc đàm phán vào trước cuối năm 2014..

Đáng chú ý là trong buổi tọa đàm, đại diện các doanh nghiệp Hoa Kỳ đã nêu những khác biệt giữa nội dung đàm phán Hiệp định đối tác xuyên Thái Bình dương (TPP) với EVFTA, đặc biệt là những ưu tiên của Chính phủ Việt Nam trong đàm phán giữa TPP và EVFTA, cũng như những khó khăn trong quá trình đàm phán hai hiệp định này..

Đại sứ Phạm Sanh Châu đã giải thích thỏa đáng những vấn đề do đại diện các doanh nghiệp Hoa Kỳ đưa ra đồng thời thông báo những hoạt động mà Việt Nam dự kiến thực hiện trong thời gian tới nhằm hỗ trợ quá trình đàm phán EVFTA sớm kết thúc.

Đặc biệt, Đại sứ đã lưu ý những nội dung đàm phán liên quan đến lợi ích chung mà các doanh nghiệp của EU có thể đạt được từ hiệp định này, qua đó kêu gọi sự ủng hộ của các doanh nghiệp thành viên AmchamEU đối với quá trình đàm phán EVFTA..

Buổi tọa đàm kết thúc với sự cam kết, nhất trí cao của toàn thể các doanh nghiệp thành viên AmchamEU. Giới lãnh đạo AmchamEU cam kết sẽ tập hợp những ý kiến ủng hộ của các thành viên cơ quan này đối với EVFAT và đưa vào báo cáo của AmchamEU, sớm trình Ủy ban châu Âu (EC) và Nghị viện châu Âu (EP)./.TTXVN

[ Quay về ]    Số lượt xem: 142
 
Bình luận
Đọc lại dữ liệu
Không có bình luận nào.
 


Nhập mã chứng thực:

Vui lòng gõ có dấu và không quá 1000 chữ.
 
Các tin mới
Các tin cũ
 
 

_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
Tin tổng hợp từ các báo
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website