Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
Kinh tế - Đầu tư

TS. Trần Đình Thiên: Kinh tế Việt Nam “chưa thể biết đâu là đáy”

Thứ 5 26/09/2013 09h:09
TS. Trần Đình Thiên: Kinh tế Việt Nam “chưa thể biết đâu là đáy”
Thực tế, chúng ta chưa thể biết đâu là đáy, khi nền kinh tế vẫn chưa tụt hậu đến đáy. Nói cách khác, xu thế xuống đáy vẫn chưa chấm dứt - ông Thiên cảnh báo.

Ngày 26/9/2013, tại cố đô Huế đã diễn ra buổi khai mạc Diễn đàn kinh tế mùa thu 2013, tiếp nối sự thành công của Diễn đàn kinh tế mùa xuân được tổ chức trước đó. Diễn đàn lần này tiếp tục với sự có mặt của các chuyên gia kinh tế cùng các nhà hoạch định chính sách với mục đích đánh giá tình hình thực hiện kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội năm 2013 và các vấn đề kinh tế vĩ mô nổi bật 2013, những khuyến nghị chính sách cho năm 2014. Chủ đề của diễn đàn lần này là  “Kinh tế Việt Nam 2013, Triển vọng 2014: Nỗ lực thực hiện 3 đột phá chiến lược”Ts. Trần Đình Thiên là nhà khoa học được “phân công” nhiệm vụ khuấy động Diễn đàn. Ông đã có một phát biểu khá hấp dẫn và tâm huyết: Kinh tế Việt Nam 2013 – Nghẽn mạch hay “thoát đáy”Ông Thiên cho rằng, kinh tế VN đi ngược lại với dự đoán cách đây 6,7 năm, không những không bay lên mà còn bị nghẽn mạch. Việc biện minh do tình hình khách quan là không trung thực và không khoa học. Nhìn dài hạn, chúng ta đang trong xu hướng xuống đáy. Nguy hiểm hơn, so với các nước xung quanh, Việt Nam một mình một kiểu”. Việt Nam không chỉ đang tụt hậu, mà còn tụt hậu ngày càng xa hơn so với thế giới.“Kinh tế Việt Nam” đang xuống đáy, cũng phải nhìn nhận thận trọng. Vì thực tế, chúng ta chưa thể biết đâu là đáy, khi nền kinh tế vẫn chưa tụt hậu đến đáy. Nói cách khác, xu thế xuống đáy vẫn chưa chấm dứt - ông Thiên cảnh báo.Minh Thư

Theo Trí Thức Trẻ

[ Quay về ]    Số lượt xem: 142
 
Bình luận
Đọc lại dữ liệu
Không có bình luận nào.
 


Nhập mã chứng thực:

Vui lòng gõ có dấu và không quá 1000 chữ.
 
Các tin mới
Các tin cũ
 
 

_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
Tin tổng hợp từ các báo
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website