Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
Kinh tế - Đầu tư

Doanh nghiệp Thụy Điển mong muốn tăng đầu tư ở Việt Nam

Thứ 2 18/11/2013 23h:37
Doanh nghiệp Thụy Điển mong muốn tăng đầu tư ở Việt Nam
Thụy Điển hiện có 34 dự án đầu tư tại Việt Nam và tổng viện trợ ODA không hoàn lại đến nay đạt trên 3,4 tỷ USD.
>

Chiều 18/11, Phó Thủ tướng Hoàng Trung Hải đã có buổi tiếp Đoàn doanh nghiệp Thụy Điển do cơ quan ngoại giao Thụy Điển tổ chức sang tìm hiểu cơ hội đầu tư, mở rộng hợp tác kinh doanh tại Việt Nam.

Hoan nghênh Đoàn doanh nghiệp (DN) Thụy Điển quan tâm, sang làm việc tại Việt Nam, Phó Thủ tướng Hoàng Trung Hải nhấn mạnh mối quan hệ gần 45 năm hữu nghị tốt đẹp Việt Nam-Thụy Điển cũng như việc Việt Nam đang trên con đường tăng trưởng ổn định, vượt qua những khó khăn, thách thức thời gian qua và tiếp tục hội nhập mạnh mẽ, mong muốn các nguồn đầu tư, hợp tác từ các quốc gia trên thế giới.

Phó Thủ tướng đánh giá cao việc Chính phủ Thụy Điển đã có nhiều chính sách khuyến khích các DN Thụy Điển sang đầu tư, kinh doanh tại Việt Nam trong các lĩnh vực mà Thụy Điển có thế mạnh và Việt Nam có nhu cầu để phát triển KTXH.

Chính phủ Việt Nam đang triển khai nhiều chính sách và biện pháp tạo điều kiện thuận lợi cho các DN nước ngoài, trong đó có các DN Thụy Điển hoạt động đầu tư và kinh doanh ổn định lâu dài tại Việt Nam, coi thành công của DN nước ngoài là thành công của chính mình.

Cảm ơn Phó Thủ tướng Hoàng Trung Hải đã dành thời gian tiếp Đoàn, các DN Thụy Điển đã bày tỏ sự quan tâm tới môi trường cũng như sự hấp dẫn đầu tư của thị trường Việt Nam thời gian qua cũng như những cơ hội trong tình hình hình mới. Các lĩnh vực được đề cập, giới thiệu với mong muốn hợp tác đầu tư, hỗ trợ phát triển bao gồm dịch vụ ngân hàng, tài chính, công nghệ tái chế, vận tải, một số lĩnh vực công nghiệp thiết bị, phụ trợ,

Đến nay, kim ngạch thương mại hai chiều giữa Việt Nam-Thụy Điển đạt gần 1 tỷ USD, với mức tăng trưởng ấn tượng 20%/năm. Thụy Điện hiện có 34 dự án đầu tư tại Việt Nam và tổng viện trợ ODA không hoàn lại đến nay đạt trên 3,4 tỷ USD.

Theo Nguyên Linh

Chinhphu.vn

Số lượt xem: 52
 
Bình luận
Đọc lại dữ liệu
Không có bình luận nào.
 


Nhập mã chứng thực:

Vui lòng gõ có dấu và không quá 1000 chữ.
 
Các tin mới
Các tin cũ
 
 

_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
Tin tổng hợp từ các báo
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website