Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
Kinh tế - Đầu tư

Trả KCN Lai Vu về cho Hải Dương

Thứ 2 18/11/2013 18h:05
Trả KCN Lai Vu về cho Hải Dương
Như vậy, sau gần 10 năm dưới sự quản lý của Vinashin và 3 năm gắn bó với PVN, KCN Lai Vu sẽ được trả về cho địa phương quản lý.

Thủ tướng Chính phủ đã đồng ý bàn giao Khu công nghiệp (KCN) Lai Vu, về cho UBND tỉnh Hải Dương quản lý, sau một thời gian dài dằng dai, chuyển từ Tập đoàn Công nghiệp tàu thủy Việt Nam (Vinashin) sang Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (PVN), mà vẫn dang dở, dở dang.

Như vậy, sau gần 10 năm dưới sự quản lý của Vinashin và 3 năm gắn bó với PVN, KCN Lai Vu sẽ được trả về cho địa phương quản lý. “Đây là giải pháp tốt nhất. Ba năm qua, chúng tôi đã làm hết sức mình mà không có kết quả”, ông Đặng Cao Sơn, Chủ tịch Công ty Lai Vu thẳng thắn.Hiện có 9 đơn vị trực thuộc Vinashin đã đầu tư và triển khai hoạt động sản xuất - kinh doanh trong KCN. Tính đến cuối năm 2010, các đơn vị thuê đất trong KCN thuộc Vinashin đã đầu tư vào đây khoảng 2.800 tỷ đồng. Tuy nhiên, hiện chỉ có 2 doanh nghiệp còn hoạt động cầm chừng, số còn lại đều không có khả năng thanh toán do khó khăn về tài chính và ngừng sản xuất.Việc Thủ tướng Chính phủ mới đây quyết định thay vì hỗ trợ mặt bằng (12 ha) để phát triển dịch vụ, sẽ hỗ trợ bằng tiền cho các hộ dân có diện tích đất thu hồi cũng được cho sẽ có lợi cho người dân. Như vậy, khó khăn bước đầu đã được tháo gỡ.Theo K.Vinh
Bộ Tài nguyên và Môi trường Việt Nam

Số lượt xem: 42
 
Bình luận
Đọc lại dữ liệu
Không có bình luận nào.
 


Nhập mã chứng thực:

Vui lòng gõ có dấu và không quá 1000 chữ.
 
Các tin mới
Các tin cũ
 
 

_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website