Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
Kinh tế - Đầu tư

TPHCM đầu tư hơn 260.000 tỷ đồng vào 13 tỉnh thành Đồng bằng sông Cửu Long

Thứ 5 21/11/2013 23h:40
TPHCM đầu tư hơn 260.000 tỷ đồng vào 13 tỉnh thành Đồng bằng sông Cửu Long
Công tác tuyên truyền, phổ biến nội dung ký kết chưa cụ thể, nhất là đối với đối tượng trực tiếp tham gia và thụ hưởng kết quả của các chương trình là DN, nhà đầu tư và người lao động.

Ngày 21-11, Sở Kế hoạch-Đầu tư TPHCM cho biết, sau 12 năm hợp tác liên kết, doanh nghiệp (DN) TPHCM đã tham gia đầu tư 23 Khu công nghiệp và 1001 dự án thuộc các lĩnh vực nông nghiệp-thủy sản, công nghiệp, hạ tầng giao thông, đô thị, khu-cụm công nghiệp và kinh doanh thương mại-du lịch tại 13 tỉnh, thành vùng Đồng bằng Sông Cửu Long (ĐBSCL) với tổng vốn đăng ký trên 260.000 tỷ đồng. Ngoài ra, TPHCM cũng chi hỗ trợ từ ngân sách TP cho Quỹ hỗ trợ an sinh xã hội 13 tỉnh, thành vùng ĐBSCL hơn 103 tỷ đồng.

Cũng theo Sở Kế hoạch-Đầu tư TP, trong quá trình hợp tác, liên kết phát triển kinh tế giữa TPHCM với 13 tỉnh, thành vùng ĐBSCL còn tồn tại một số hạn chế. Cụ thể, việc tổ chức điều hành các chương trình hợp tác của các cơ quan quản lý nhà nước chưa mang tính liên tục, thường xuyên.Công tác tuyên truyền, phổ biến nội dung ký kết chưa cụ thể, nhất là đối với đối tượng trực tiếp tham gia và thụ hưởng kết quả của các chương trình là DN, nhà đầu tư và người lao động. Số dự án và vốn đăng ký đầu tư, kinh doanh của các DN TPHCM tại các tỉnh, thành vùng ĐBSCL chưa xứng so với tiềm năng, thế mạnh của TPHCM; tiến độ triển khai các dự án còn chậm so với dự kiến. Việc huy động các nguồn lực tài nguyên (đặc biệt là đất, nguồn nước, giống cây-con, vốn tín dụng và nhân lực qua đào tạo) còn nhiều bất cập về chính sách, pháp luật.Việc đầu tư từ nguồn vốn ngân sách đầu tư vào hạ tầng kinh tế, xã hội (đặc biệt là hạ tầng giao thông, thủy lợi) tại các tỉnh, thành vùng ĐBSCL còn thấp, chất lượng và hiệu quả chưa cao. Việc quy hoạch phát triển kinh tế-xã hội, quy hoạch ngành-nghề tỉnh, thành chưa kết nối với quy hoạch phát triển kinh tế-xã hội vùng dẫn đến hạn chế, co hẹp vùng nguyên liệu, nguồn nhân lực trong phát triển cấp vùng, miền. Các chính sách về thuế, tín dụng cho người nông dân, cho các DN đầu tư vào lĩnh vực nông nghiệp chưa tạo động lực mạnh thu hút các nhà đầu tư và người sản xuất…Theo ĐÌNH LÝ

Sài Gòn giải phóng

Số lượt xem: 38
 
Bình luận
Đọc lại dữ liệu
Không có bình luận nào.
 


Nhập mã chứng thực:

Vui lòng gõ có dấu và không quá 1000 chữ.
 
Các tin mới
Các tin cũ
 
 

_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
Tin tổng hợp từ các báo
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website