Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
Kinh tế - Đầu tư

Việt Nam tạo mọi điều kiện để Nhật Bản đầu tư lâu dài

Thứ 7 23/11/2013 08h:02
Việt Nam tạo mọi điều kiện để Nhật Bản đầu tư lâu dài
Nhiều đại biểu đề nghị Chủ tịch nước gợi mở về chính sách của Nhà nước Việt Nam trong việc tạo thuận lợi cho doanh nghiệp hai bên tăng cường hợp tác.

Ngày 22/11, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang đã tiếp Phó Chủ tịch Hiệp hội Xúc tiến ngoại giao nhân dân Nhật Bản kiêm Chủ tịch Ủy ban Văn hóa và Kinh tế Nhật Bản-Việt Nam, ông Nakagaki Yoshihiko, dẫn đầu đoàn đại biểu doanh nghiệp Nhật Bản sang thăm Việt Nam.


Chủ tịch nước đánh giá cao các doanh nghiệp Nhật Bản đã tích cực tham gia đầu tư, mở rộng quy mô dự án tại Việt Nam. Để đáp ứng mong muốn có môi trường đầu tư ổn định, thuận lợi của doanh nghiệp, Việt Nam đã đầu tư cơ sở hạ tầng, phát triển nguồn nhân lực, ban hành nhiều cơ chế chính sách thông thoáng kết hợp với điều hành linh hoạt...


Chủ tịch nước nhấn mạnh ngoài sự giúp đỡ của Nhật Bản trên các lĩnh vực hai bên có tiềm năng và thế mạnh như đào tạo nhân lực, đổi mới công nghệ, chế biến sâu với nông, thủy sản, các doanh nghiệp Nhật Bản nên đẩy mạnh đầu tư trong các lĩnh vực mang tính cạnh tranh như sản xuất máy nông nghiệp, thay vì triển khai các lĩnh vực về điện tử, ô tô như các nước trong khu vực.


Về phía mình, Phó Chủ tịch Hiệp hội Xúc tiến ngoại giao nhân dân Nhật Bản Nakagaki Yoshihiko và các đại biểu Nhật Bản mong muốn được lãnh đạo Nhà nước Việt Nam cho biết định hướng của Việt Nam trong việc phát triển kinh tế thời gian tới. 


Nhiều đại biểu đề nghị Chủ tịch nước gợi mở về chính sách của Nhà nước Việt Nam trong việc tạo thuận lợi cho doanh nghiệp hai bên tăng cường hợp tác. 


Chủ tịch nước Trương Tấn Sang đã giải đáp từng nội dung kiến nghị của các doanh nghiệp, nhất là những vấn đề liên quan đến một số dự án đầu tư của Nhật Bản, đồng thời khẳng định Việt Nam tạo mọi điều kiện để các doanh nghiệp Nhật Bản yên tâm đầu tư lâu dài.


Theo Bình MinhChinhphu.vn

Số lượt xem: 29
 
Bình luận
Đọc lại dữ liệu
Không có bình luận nào.
 


Nhập mã chứng thực:

Vui lòng gõ có dấu và không quá 1000 chữ.
 
Các tin mới
Các tin cũ
 
 

_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
Tin tổng hợp từ các báo
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website