Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
Kinh tế - Đầu tư

Từ 10/01/2014 nếu điều chỉnh tăng, giá bán điện bình quân được tăng từ 7% trở lên/lần

Thứ 7 23/11/2013 13h:41
Từ 10/01/2014 nếu điều chỉnh tăng, giá bán điện bình quân được tăng từ 7% trở lên/lần
Thời gian điều chỉnh GBĐBQ giữa 2 lần liên tiếp tối thiểu là 6 tháng. Trong trường hợp GBĐBQ cơ sở thấp hơn giá bán điện hiện hành và trong khung giá EVN có trách nhiệm điều chỉnh giảm.

Đây là một trong những nội dung quan trọng của quyết định 69/2013/QĐ-TTg do Thủ tướng Chính phủ ban hành ngày 19/11/2013 – quy định cơ chế điều chỉnh giá bán lẻ điện bình quân. Theo đó:

1. Trong năm tài chính, giá bán điện bình quân - GBĐBQ được xem xét điều chỉnh khi thông số đầu vào cơ bản biến động so với thông số đã được sử dụng để xác định GBĐBQ cơ sở.

2. GBĐBQ được điều chỉnh trong phạm vi khung giá do Thủ tướng Chính phủ quy định và chỉ được điều chỉnh tăng ở mức từ 7% trở lên so với GBĐBQ hiện hành. Thời gian điều chỉnh GBĐBQ giữa 2 lần liên tiếp tối thiểu là 06 tháng.

3. Việc điều chỉnh giá bán điện bình quân phải thực hiện công khai, minh bạch.

Cơ chế điều chỉnh giá bán điện bình quân

1. Trường hợp GBĐBQ cơ sở cập nhật tại thời điểm tính toán thấp hơn so với GBĐBQ hiện hành và trong khung giá (sau khi đã trích Quỹ bình ổn giá điện), Tập đoàn Điện lực Việt Nam – EVN có trách nhiệm điều chỉnh GBĐBQ ở mức tương ứng, báo cáo Bộ Công thương, Bộ Tài chính.

2. Trường hợp GBĐBQ cơ sở cập nhật tại thời điểm tính toán thấp hơn so với giá bán điện bình quân hiện hành  (sau khi đã trích Quỹ bình ổn giá điện) với mức:

a) Từ 7% - dưới 10% và trong khung giá quy định, EVN được phép điều chỉnh GBĐBQ ở mức tương ứng sau khi báo cáo và được Bộ Công thương chấp thuận. Trong thời hạn  10 ngày làm việc, Bộ Công thương có trách nhiệm trả lời để EVN triển khai thực hiện.

b) Từ 10% trở lên hoặc GBĐBQ tính toán sau điều chỉnh ngoài phạm vi khung giá quy định, EVN lập hồ sơ phương án giá, báo cáo Bộ Công thương và gửi Bộ Tài chính để thẩm định.

Trong thời hạn  10 ngày làm việc kể từ ngày nhận đủ hồ sơ phương án giá của EVN, Bộ Tài chính có trách nhiệm thẩm định và gửi ý kiến thẩm định bằng văn bản đến Bộ Công thương. Trong thời hạn  10 ngày làm việc kể từ ngày nhận được ý kiện thẩm định của Bộ Tài chính, Bộ Công thương có trách nhiệm tổng hợp, trình Chính phủ xem xét, cho ý kiến.

Quyết định này có hiệu lực từ ngày 10/01/2014.

Chi tiết quyết định.

 Q. Nguyễn

Theo Trí Thức Trẻ/Chinhphu.vn

Số lượt xem: 31
 
Bình luận
Đọc lại dữ liệu
Không có bình luận nào.
 


Nhập mã chứng thực:

Vui lòng gõ có dấu và không quá 1000 chữ.
 
Các tin mới
Các tin cũ
 
 

_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
Tin tổng hợp từ các báo
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website