Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
Kinh tế - Đầu tư

EGATi đã trình và xin ý kiến CP Thái thực hiện dự án 2,2 tỷ USD tại Quảng Trị

Thứ 2 25/11/2013 12h:46
EGATi đã trình và xin ý kiến CP Thái thực hiện dự án 2,2 tỷ USD tại Quảng Trị
Dự kiến tháng 1/2017 dự án sẽ được khởi công.

Chiều ngày 22/11, UBND tỉnh Quảng Trị có buổi làm việc với Đoàn Công ty Điện lực Quốc tế Thái Lan (EGATi) do ông Thana Putarungsi, Chủ tịch EGATi làm trưởng đoàn về Dự án Nhà máy nhiệt điện 1.200 MW tại Quảng Trị.

Tại buổi làm việc, hai bên đã cùng nhau trao đổi về tình hình thảo luận về Biên bản ghi nhớ (MOU) giữa EGATi và Tổng cục Năng lượng; Tiến độ thực hiện dự án đã thỏa thuận; Thời gian ấn định để ký MOU và những vấn đề liên quan khác để sớm triển khai thực hiện dự án (lập văn phòng, cử đại diện…).

Theo đó, một trong những nội dung đề cập trong Dự thảo bản ghi nhớ mà EGATi thảo luận với Tổng cục Năng lượng là dự kiến tiến độ chính của dự án, cụ thể:

+ 15/12/2013 ký Biên bản ghi nhớ giữa EGATi với Tổng cục Năng lượng;

+ Tháng 7/2014 hoàn thành Báo cáo dự án đầu tư; tháng 9/2014 phê duyệt báo cáo dự án đầu tư;

+ Tháng 12/2015 đàm phán xong các hợp đồng; tháng 1/2016 cấp giấy chứng nhận đầu tư, ký hợp đồng;

+ Tháng 12/2016 thu xếp xong tài chính;

+ Tháng 1/2017 Khởi công dự án; tháng 12/2020 hoàn thành tổ máy số 1; tháng 6/2021 hoàn thành tổ máy số 2. 

Theo ông Thana Putarungsi, Chủ tịch EGATi cho biết: EGATi đã trình và xin ý kiến của Chính phủ Thái Lan về kế hoạch và tiến độ thực hiện dự án. Sắp tới, EGATi sẽ ký kết Biên bản ghi nhớ giữa EGATi với Tổng cục Năng lượng Việt Nam và với tỉnh Quảng Trị theo như tiến độ dự kiến ở dự thảo MOU và dự kiến hoàn thành dự án trước năm 2020.

Ông Thana Putarungsi cũng cho biết thêm, EGATi đã có một số hoạt động như là sự cam kết thực hiện dự án Nhà máy nhiệt điện tại Quảng Trị, đó là công tác truyền thông báo chí về thông tin dự án và gửi các tài liệu về tiến độ dự án cho Chính phủ Việt Nam.

Phát biểu tại buổi làm việc, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Trị Nguyễn Đức Cường đề nghị EGATi, sau buổi làm việc này hai bên sẽ cùng nhau khởi thảo nội dung biên bản ghi nhớ giữa EGATi và Quảng Trị dựa trên thẩm quyền, chức năng và các yêu cầu cụ thể của dự án.

Ngoài ra, cần phải thành lập Tổ công tác gồm những chuyên viên giỏi để hỗ trợ, thúc đẩy và triển khai dự án. Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đức Cường cũng thông tin thêm về một số vấn đề về công tác đền bù và giải phóng mặt bằng, một số vấn đề liên quan khác để sớm triển khai thực hiện dự án (lập văn phòng, cử đại diện…).

Sau buổi làm việc, Đoàn Công ty Điện lực Quốc tế Thái Lan đã đi thực địa địa điểm thực hiện dự án tại huyện Hải Lăng.

Theo Vân Anh

Quảng Trị Portal

Số lượt xem: 44
 
Bình luận
Đọc lại dữ liệu
Không có bình luận nào.
 


Nhập mã chứng thực:

Vui lòng gõ có dấu và không quá 1000 chữ.
 
Các tin mới
Các tin cũ
 
 

_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
Tin tổng hợp từ các báo
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website