Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
Kinh tế - Đầu tư

ASEAN tăng cường hợp tác trong lĩnh vực khoáng sản

Thứ 6 29/11/2013 09h:59
ASEAN tăng cường hợp tác trong lĩnh vực khoáng sản
Hội nghị Bộ trưởng Hiệp hội các nước Đông Nam Á (ASEAN) về khoáng sản lần thứ 4 (AMMIN 4) đã diễn ra ngày 28/11 tại Bali, Indonesia.

Hội nghị được tổ chức dưới sự chủ trì của Bộ trưởng Năng lượng và Khoáng sản nước chủ nhà Jerro Wacik và sự tham dự của các bộ trưởng, quan chức cấp cao chính phủ phụ trách lĩnh vực khoáng sản các nước thành viên ASEAN.

Thứ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường Nguyễn Linh Ngọc dẫn đầu đoàn Việt Nam tham dự hội nghị.

Phát biểu khai mạc hội nghị, Bộ trưởng Jero Wacik nhấn mạnh sự đòi hỏi phát triển của ngành khoáng sản phải đóng góp vào sự phát triển quốc gia của các nước thành viên ASEAN, tạo việc làm, nâng cao phúc lợi của người dân.

Bộ trưởng Jero Wacik cũng đã nêu bật tầm quan trọng của phát triển bền vững và phát triển tài nguyên khoáng sản thân thiện với môi trường.

Hội nghị đã xem xét việc thực hiện các hoạt động hợp tác phản ánh trong Kế hoạch Hành động Hợp tác Khoáng sản ASEAN (AMCAP) giai đoạn 2011-2015, đặc biệt là về các biện pháp thực hiện với những ưu tiên chiến lược như tạo điều kiện và nâng cao thương mại và đầu tư vào khoáng sản, thúc đẩy phát triển khoáng sản bền vững về mặt xã hội và môi trường.

Hội nghị cũng đánh giá cao sự ra mắt của cơ sở dữ liệu khoáng sản ASEAN và Hệ thống thông tin (AMDIS) nhằm cải thiện nguồn nhân lực, sử dụng khoáng sản phục vụ phát triển bền vững trong ASEAN.

Hội nghị đặc biệt ghi nhận việc thực hiện thành công các hoạt động xây dựng năng lực và các sự kiện được các nước thành viên ASEAN thực hiện trong hợp tác với các nước Đối tác Đối thoại.

Nhằm hỗ trợ cho việc thực hiện hiệu quả AMCAP giai đoạn 2011-2015, các Bộ trưởng khuyến khích các nước thành viên ASEAN hỗ trợ và đóng góp cho Quỹ Ủy thác khoáng sản ASEAN (AMTF), để có thể sử dụng cho các dự án và hoạt động trong khuôn khổ AMCAP 2011-2015 cũng như các kế hoạch khác đã được các quan chức cấp cao ASEAN về Khoáng sản (ASOMM) nhất trí.

Để thúc đẩy chương trình nghị sự chiến lược về hợp tác khoáng sản, các bộ trưởng đã giao nhiệm vụ cho các quan chức cấp cao bắt đầu việc xây dựng Kế hoạch hợp tác khoáng sản ASEAN cho giai đoạn tiếp theo 2015-2019 để có thể công bố kế hoạch này tại Hội nghị Bộ trưởng ASEAN về khoáng sản lần tới trong năm 2015.

Các bộ trưởng đã bày tỏ hài lòng với sự phát triển và tiến bộ của hợp tác ASEAN+3, nhấn mạnh những lợi ích của việc có các khuôn khổ hợp tác toàn diện hơn về khoáng sản.

Đồng thời, các bộ trưởng cũng khuyến khích Trung Quốc, Nhật Bản và Hàn Quốc trao đổi kiến ​​thức trong việc thúc đẩy nghiên cứu khoa học và công nghệ khoáng sản, khoa học địa lý và bản đồ địa chất, cũng như tổ chức các cuộc hội thảo/tập huấn về phát triển khoáng sản.

Các bộ trưởng đã thông qua Tuyên bố chung AMMIN 4 và nhất trí tiến hành AMMIN 5 năm 2015 tại Lào.

Theo Việt Tú/Jakarta

Vietnam+

Số lượt xem: 40
 
Bình luận
Đọc lại dữ liệu
Không có bình luận nào.
 


Nhập mã chứng thực:

Vui lòng gõ có dấu và không quá 1000 chữ.
 
Các tin mới
Các tin cũ
 
 

_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website