Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
Kinh tế - Đầu tư

Thời gian thông quan có thể rút ngắn từ 2 ngày xuống còn 8 tiếng

Thứ 6 29/11/2013 15h:19
Thời gian thông quan có thể rút ngắn từ 2 ngày xuống còn 8 tiếng
Chỉ có những mặt hàng sử dụng 100% nguyên liệu ở nước sở tại mới được hưởng ưu đãi thuế khi xuất khẩu qua những nước trong TPP.

Tại diễn đàn đối thoại giữa lãnh đạo hải quan và doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài (FDI) diễn ra sáng 29.11 ở TP.HCM, bà Trịnh Thanh Hải, Phó vụ trưởng Vụ Pháp chế (Tổng cục Hải quan), cho hay Luật Hải quan sửa đổi sắp tới sẽ có những điều khoản gỡ khó cho doanh nghiệp trong vấn đề kiểm tra hàng hóa.

Theo bà Hải, dự thảo Luật Hải quan có điểm đáng chú ý là quy định thời gian kiểm tra hàng hóa chỉ còn 8 tiếng so với thời hạn 2 ngày như quy định hiện nay. Hết thời gian 8 tiếng, nếu chưa kiểm tra xong hàng, hải quan phải thông báo rõ lý do để doanh nghiệp biết.“Tuy nhiên, cũng có những trường  hợp cho phép hải quan kiểm tra kéo dài thời gian kiểm tra hàng nhưng rơi vào trường hợp này hải quan cũng phải thông báo cho doanh nghiệp”, bà Hải nói.Liên quan đến ngành dệt may, ông Âu Anh Tuấn, Phó cục trưởng Cục Giám sát, quản lý (Tổng cục Hải quan), cho hay trong Hiệp định đối tác kinh tế chiến lược xuyên Thái Bình Dương (TPP), đoàn Việt Nam đang cố gắng đàm phán để doanh nghiệp dệt may sử dụng nguyên liệu của các nước trong TPP vẫn được hưởng ưu đãi thuế khi xuất khẩu.Theo TPP, chỉ có những mặt hàng sử dụng 100% nguyên liệu ở nước sở tại mới được hưởng ưu đãi thuế khi xuất khẩu qua những nước trong TPP.“Đối với ngành dệt may, hiện có những công đoạn hay nguyên liệu mà trong nước chưa sản xuất được. Do đó Việt Nam phải đàm phán theo hướng hỗ trợ cho doanh nghiệp trong nước”, ông Tuấn nói.Theo Trung HiếuThanh niên

Số lượt xem: 48
 
Bình luận
Đọc lại dữ liệu
Không có bình luận nào.
 


Nhập mã chứng thực:

Vui lòng gõ có dấu và không quá 1000 chữ.
 
Các tin mới
Các tin cũ
 
 

_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website