Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
Kinh tế - Đầu tư

Việt Nam vẫn triển khai dự án điện hạt nhân

Thứ 5 17/03/2011 08h:12
Việt Nam vẫn triển khai dự án điện hạt nhân
Việt Nam sẽ lựa chọn công nghệ thế hệ mới, hiện đại nhất để đảm bảo an toàn cho xây dựng nhà máy điện hạt nhân sắp tới.

Sau khi nhà máy điện hạt nhân Fukushima I tại Nhật Bản bị nổ do ảnh hưởng của động đất và sóng thần, ông Ngô Đặng Nhân, Cục trưởng Cục An toàn bức xạ hạt nhân (Bộ Khoa học và Công nghệ), cho rằng sự cố này được coi là bài học nghiêm túc và cần thiết cho Việt Nam chứ không ảnh hưởng tới việc từng bước triển khai thực hiện dự án điện hạt nhân.

Theo ông Nhân để đảm bảo an toàn trong quá trình phát triển điện hạt nhân có nhiều vấn đề, trong đó công nghệ là quan trọng nhất. Việt Nam sẽ lựa chọn công nghệ thế hệ mới, hiện đại nhất để đảm bảo an toàn cho xây dựng nhà máy điện hạt nhân sắp tới.

Nói về nguyên nhân của vụ nổ ở nhà máy điện hạt nhân ở Nhật Bản, ông Vương Hữu Tấn, Viện trưởng Viện Năng lượng nguyên tử Việt Nam, cho biết lò phản ứng xảy ra sự cố tại nhà máy Fukushima I thuộc loại lò thế hệ cũ, được thiết kế với khả năng chống động đất ở mức thấp hơn cường độ động đất đã xảy ra.

Tại buổi họp báo thông tin xung quanh vụ nổ nhà máy điện hạt nhân tại Nhật Bản được tổ chức vào ngày 16-3 tại Hà Nội, nhiều chuyên gia cho rằng, Việt Nam đang hình thành nhà máy điện hạt nhân nên cần đánh giá, học tập từ những sự cố như vụ nhà máy điện hạt nhân Nhật Bản vừa qua để có định hướng đúng đắn. Mặc dù không xảy ra động đất như ở Nhật Bản nhưng cũng sẽ tính toán các phương án thiết kế đảm bảo an toàn.

Theo ông Tấn, Bộ Khoa học và Công nghệ đang lấy ý kiến các bộ ngành, đưa ra yêu cầu cho nhà thiết kế để đảm bảo mức độ an toàn. Hiện bộ đã giao cho Cục An toàn bức xạ xây dựng thông tư liên quan đến địa điểm xây dựng nhà máy điện hạt nhân, trong đó quan tâm đến ba vấn đề: hiện tượng tự nhiên (động đất, sóng thần) gây ảnh hưởng tới nhà máy; hoạt động của con người gây mất an toàn trong nhà máy (đường lên xuống sân bay, nhà máy hóa chất, giao thông…) và yếu tố nhà máy có ảnh hưởng tới khu dân cư.Theo Vân Oanh
TBKTSG
Số lượt xem: 214
 
Bình luận
Đọc lại dữ liệu
Không có bình luận nào.
 


Nhập mã chứng thực:

Vui lòng gõ có dấu và không quá 1000 chữ.
 
Các tin mới
Các tin cũ
 
 

_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
Tin tổng hợp từ các báo
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website