Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
Kinh tế - Đầu tư

Việt Nam tiêu tốn thời gian nộp thuế gấp 4 lần các nước trong khu vực

Thứ 5 05/06/2014 13h:35
Việt Nam tiêu tốn thời gian nộp thuế gấp 4 lần các nước trong khu vực
Bà Hoàng Thị Lan Anh, Phó Trưởng ban Cải cách - Tổng cục Thuế thừa nhận, thời gian nộp thuế tại Việt Nam vẫn cao nhưng đã cải thiện hơn so với mức 1.050 giờ trước đây.

Theo báo cáo môi trường kinh doanh của Ngân hàng thế giới WB, Việt Nam là quốc gia có thời gian tiêu tốn trong nộp thuế gần như cao nhất khu vực với 872 giờ/năm, gấp 4 lần mức trung bình của các nước châu Á-Thái Bình Dương và cao hơn Indonesia, Thái Lan, Singapore.Trong đó, lãng phí nhất là thời gian để người sử dụng lao động đi đóng các khoản an sinh xã hội bắt buộc như bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế, bảo hiểm thất nghiệp. Thời gian cho hoạt động này lên đến 335 giờ với tần suất kê khai 12 lần/năm. Trong khi đó, thủ tục về thuế GTGT tốn mất 320 giờ và nộp thuế thu nhập doanh nghiệp là 217 giờ.

Bà Hoàng Thị Lan Anh, Phó Trưởng ban Cải cách - Tổng cục Thuế thừa nhận, thời gian nộp thuế tại Việt Nam vẫn cao nhưng đã cải thiện hơn so với mức 1.050 giờ trước đây. Tuy vậy, con số hiện tại vẫn chưa đáp ứng được như mong muốn.


Theo VTV

Số lượt xem: 26
 
Bình luận
Đọc lại dữ liệu
Không có bình luận nào.
 


Nhập mã chứng thực:

Vui lòng gõ có dấu và không quá 1000 chữ.
 
Các tin mới
Các tin cũ
 
 

_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
Tin tổng hợp từ các báo
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website