Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
Kinh tế - Đầu tư

Làm thuê thu nhập ổn định còn hơn làm chủ mà bấp bênh!

Thứ 7 07/06/2014 14h:10
Làm thuê thu nhập ổn định còn hơn làm chủ mà bấp bênh!
Đó là nội dung phát biểu của đại biểu Thân Đức Nam, Tp.Đà Nẵng trong phiên họp bàn về chính sách xóa đói giảm nghèo sáng 7/6/2014.

Bàn về chính sách xóa đói giảm nghèo, đại biểu Thân Đức Nam - Tp. Đà Nẵng - cho rằng, việc duy trì quy mô sản xuất hộ gia đình như hiện nay không đủ để ứng dụng các biện pháp khoa học kỹ thuật tăng năng suất, do vậy dẫn đến lãng phí và không hiệu quả. Vì vậy cần phải thay đổi cơ cấu sản xuất, mở rộng quy mô sản xuất. Ông Thân Đức Nam nhấn mạnh, làm thuê có thu nhập ổn định thì tốt hơn làm chủ mà bấp bênh.

Về vấn đề dạy nghề, thực trạng hiện nay là mặc dù chủ trương đúng đắn nhưng kết quả còn hạn chế, do chưa gắn với nhu cầu sử dụng lao động của doanh nghiệp, chưa khuyến khích thanh niên học nghề. Do vậy, cần tổ chức lại có trọng tâm, không dàn trải như hiện nay và theo mô hình Nhà nước và doanh nghiệp cùng làm.

Ngoài ra, ông Thân Đức Nam còn đề cập đến trách nhiệm của doanh nghiệp trong việc tham gia các hoạt động xã hội, đóng góp các quỹ an sinh xã hội. Hiện nay không ít doanh nghiệp khá nhiệt tình trong việc tham gia đóng góp. Tuy nhiên, để khuyến khích, Nhà nước cần có những ưu đãi dành cho doanh nghiệp, ví dụ việc đóng góp được khấu trừ thuế.

Ngọc Lan

Theo Trí Thức TrẻSố lượt xem: 30
 
Bình luận
Đọc lại dữ liệu
Không có bình luận nào.
 


Nhập mã chứng thực:

Vui lòng gõ có dấu và không quá 1000 chữ.
 
Các tin mới
Các tin cũ
 
 

_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website