Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
Kinh tế - Đầu tư

Các tập đoàn đa quốc gia "để mắt" đến thị trường Việt Nam

Thứ 3 10/06/2014 17h:18
Các tập đoàn đa quốc gia "để mắt" đến thị trường Việt Nam
“Thị trường biên giới” thường được dùng để chỉ các nền kinh tế mới nổi có quy mô nhỏ, nhưng đang đem lại những cơ hội lợi nhuận lớn cho các nhà đầu tư.

Theo một nghiên cứu do hãng tư vấn Frontier Strategy Group (FSG) (Mỹ) vừa công bố, Việt Nam là một trong ba nước được các tập đoàn đa quốc gia của châu Âu và Mỹ quan tâm đầu tư nhiều nhất tại các thị trường mới nổi quy mô nhỏ.

Theo Chỉ số tình cảm thị trường biên giới (Frontier Markets Sentiment Index) được FSG soạn thảo trên cơ sở lấy ý kiến khoảng 200 tập đoàn đa quốc gia là khách hàng của hãng tư vấn này, Việt Nam xếp thứ ba, với 24,72% số doanh nghiệp được hỏi cho biết quan tâm đầu tư trong thời gian tới.

Hai nước đứng đầu danh sách là Nigeria (29,57%) và Argentina (25,54%).

Trong số các doanh nghiệp được tham khảo ý kiến có Coca-Cola, General Electric, Novartis, Dell và Azko Nobel.

Nhìn chung, mức độ tin tưởng của các tập đoàn đa quốc gia vào các thị trường biên giới giảm, vì trừ 14 nước, các nước còn lại trong 70 nước được nghiên cứu năm nay nhận được mối quan tâm ít hơn so với năm ngoái.

“Thị trường biên giới” thường được dùng để chỉ các nền kinh tế mới nổi có quy mô nhỏ, nhưng đang đem lại những cơ hội lợi nhuận lớn cho các nhà đầu tư.

Theo Quang Sơn/Buenos Aires

Vietnam+Số lượt xem: 30
 
Bình luận
Đọc lại dữ liệu
Không có bình luận nào.
 


Nhập mã chứng thực:

Vui lòng gõ có dấu và không quá 1000 chữ.
 
Các tin mới
Các tin cũ
 
 

_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website