Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
Kinh tế - Đầu tư

Cơ hội và thách thức khi gia nhập cộng cồng kinh tế ASEAN

Thứ 3 10/06/2014 17h:32
Cơ hội và thách thức khi gia nhập cộng cồng kinh tế ASEAN
Dự kiến vào năm 2015, cộng đồng kinh tế ASEAN sẽ được thành lập, trong đó Việt Nam là một quốc gia thành viên.

 Đây sẽ là một môi trường kinh tế ổn định, thịnh vượng, có khả năng cạnh tranh cao nhưng cũng đặt ra nhiều thách thức không hề nhỏ.Do vậy, trong thời điểm hiện nay, các doanh nghiệp Việt Nam cần linh hoạt nhạy bén, sớm nhận diện và nắm bắt cơ hội tăng trưởng xuất khẩu. Thông tin này được đưa ra tại hội thảo “Phổ biến về cộng đồng kinh tế ASEAN và các Hiệp định tự do thương mại mà Việt Nam tham gia” vừa diễn ra sáng nay (10/6), tại TP Cần Thơ.Theo Bộ Công Thương khi được thành lập cộng đồng kinh tế ASEAN được xem là một bước ngoặt, đánh dấu tiến trình hội nhập toàn diện của các nền kinh tế Đông Nam Á. ASEAN khi đó sẽ là một thị trường đơn nhất, một không gian sản xuất chung. Thuế quan sẽ bị xóa bỏ và các hàng rào phi thuế sẽ được cắt giảm dần.Tuy nhiên, thách thức và khó khăn cũng khá nhiều, bởi khi đó mức độ cạnh tranh về hàng tiêu dùng, dịch vụ, thu hút đầu tư sẽ ngày càng tăng cao, lợi thế cạnh tranh về sản xuất giá rẻ cũng sẽ giảm đi.Do vậy, tại hội thảo, đại diện Bộ Công Thương cho rằng, các doanh nghiệp cần chủ động nắm bắt thông tin, nâng cao năng lực, xây dựng chính sách mới của mình để tạo ra các lợi thế cạnh tranh, đặc biệt là đẩy mạnh xuất khẩu ở những lĩnh vực lợi thế.Mời quý vị và các bạn cùng theo dõi thêm nội dung chi tiết qua VIDEO dưới đây:VTVSố lượt xem: 30
 
Bình luận
Đọc lại dữ liệu
Không có bình luận nào.
 


Nhập mã chứng thực:

Vui lòng gõ có dấu và không quá 1000 chữ.
 
Các tin mới
Các tin cũ
 
 

_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
Tin tổng hợp từ các báo
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website