Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
Kinh tế - Đầu tư

Chi thêm triệu USD cho Phú Quốc

Chủ nhật 15/06/2014 20h:30
Chi thêm triệu USD cho Phú Quốc
UBND huyện Phú Quốc vừa công bố quy hoạch chi tiết tỉ lệ 1/2000 đối với hai phân khu đô thị trên đảo là thị trấn Dương Đông và An Thới.

Theo đó, phân khu đô thị Dương Đông rộng 2.518,9 ha được xác định là đô thị trung tâm của đảo Phú Quốc. Dự kiến, đến năm 2030 đô thị Dương Đông sẽ có dân số 240.000 người.Đô thị Dương Đông được quy hoạch phát triển với ý tưởng là đô thị năng động và ấn tượng. Nơi đây sẽ tạo ra cửa ngõ giao lưu quốc tế, thúc đẩy sự phát triển của toàn đảo.Phân khu đô thị An Thới rộng 1.022 ha được định hướng trở thành đô thị cảng quốc tế, là đầu mối kỹ thuật và trung tâm tiếp vận phi thuế quan; trung tâm thương mại và du lịch.Ngoài ra còn có các khu công nghiệp nhẹ, trung tâm văn hoá, di tích lịch sử gắn với truyền thống lâu đời của người dân. Dự báo đến năm 2030, đô thị An Thới sẽ có trên 70 ngàn dân.Tờ Tiền phong đưa tin, để thực hiện bản quy hoạch này, UBND Phú Quốc đã thuê Công ty Nikken Sekkei Civil Engineering Ltd của Nhật Bản với tổng chi phí lên đến 1,2 triệu USD.Từ năm 2013 Thủ tướng Chính phủ đã ban hành Quyết định số 31/2013/QĐ-TTg về việc thành lập Khu kinh tế Phú Quốc, Kiên Giang.Theo đó, Khu kinh tế Phú Quốc, Kiên Giang là Khu kinh tế ven biển, ranh giới bao gồm toàn bộ huyện đảo Phú Quốc với tổng diện tích đất tự nhiên: 58.923 ha. Khu kinh tế Phú Quốc được tổ chức thành khu phi thuế quan và khu thuế quan.Khu phi thuế quan là khu vực được xác định gắn với cảng An Thới và Sân bay Phú Quốc, còn khu thuế quan là các khu còn lại bao gồm các khu chức năng: Khu du lịch, dịch vụ, khu cảng và dịch vụ hậu cần cảng, khu công nghiệp, khu đô thị, khu dân cư, khu hành chính và các khu chức năng khác.Đây cũng chính là khu ông Nguyễn Thanh Nghị, Phó bí thư Tỉnh ủy Kiên Giang, Phó chủ tịch Ủy ban Nhân dân tỉnh Kiên Giang được giao chuẩn bị đề án "Đặc khu Hành chính Kinh tế Phú Quốc" và được phân công chỉ đạo đầu tư phát triển Phú Quốc.Đặc khu kinh tế Phú Quốc là một trong ba đặc khu kinh tế ở ba miền Bắc-Trung-Nam được chính phủ xây dựng.>>Singapore sẽ hỗ trợ Việt Nam xây dựng đảo Phú Quốc">>>>Singapore sẽ hỗ trợ Việt Nam xây dựng đảo Phú Quốc


Theo Phương Nguyên

Đất Việt

Số lượt xem: 29
 
Bình luận
Đọc lại dữ liệu
Không có bình luận nào.
 


Nhập mã chứng thực:

Vui lòng gõ có dấu và không quá 1000 chữ.
 
Các tin mới
Các tin cũ
 
 

_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
Tin tổng hợp từ các báo
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website