Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
Kinh tế - Đầu tư

Samsung muốn đầu tư tiếp 1 tỷ USD vào Bắc Ninh

Thứ 4 18/06/2014 20h:36
Samsung muốn đầu tư tiếp 1 tỷ USD vào Bắc Ninh
Samsung sẽ tiếp tục những bước đi tỷ đô tại Việt Nam bằng một kế hoạch mới tại Bắc Ninh...

Tập đoàn Samsung đang chuẩn bị các thủ tục cần thiết để đầu tư thêm 1 tỷ USD vào tổ hợp công nghệ Samsung tại khu công nghiệp Yên Phong (Bắc Ninh).

Cụ thể, Samsung đã giao cho một công ty thành viên là Samsung Display Co.Ltd nghiên cứu triển khai dự án công nghệ cao trên diện tích 46,28 ha.

Tại đây, Samsung Display sẽ thực hiện các hoạt động nghiên cứu và phát triển liên quan tới màn hình có độ phân giải cao cũng như sản xuất lắp ráp thế hệ tiếp theo của màn hình của độ phân giải cao cho các loại thiết bị điện tử.

Trong hai ngày 9 và 10/6, Ban Quản lý các khu công nghiệp tỉnh Bắc Ninh cũng đã có các buổi làm việc với đại diện của Samsung Display và Công ty TNHH Samsung Electronics Việt Nam liên quan đến dự án này.

UBND tỉnh Bắc Ninh, trong một văn bản gửi tới Ban Quản lý các khu công nghiệp Bắc Ninh tuần trước, cho biết đã nhận được công văn từ Văn phòng Chính phủ về việc lấy ý kiến đối với một số kiến nghị của Samsung Electronics Việt Nam liên quan đến dự án này.

Trước đó, tỉnh Bắc Ninh cũng đã quyết định thành lập tổ công tác tham gia đàm phán, thỏa thuận phát triển dự án Samsung Display tại Bắc Ninh, theo đó ông Ngô Sỹ Bích, Trưởng ban Quản lý các khu công nghiệp Bắc Ninh sẽ làm tổ trưởng và đại diện nhiều sở ngành làm thành viên.

Cũng theo quyết định này, Ban Chỉ đạo phát triển các hoạt động dịch vụ trong khu công nghiệp tập trung tỉnh Bắc Ninh có nhiệm vụ tham mưu giúp UBND tỉnh tham gia đàm phán, trao đổi, bàn bạc với Samsung Display để đến thống nhất; đồng thời xem xét các nội dung có liên quan đến “Thỏa thuận phát triển dự án Samsung display tại Bắc Ninh” báo cáo Chủ tịch UBND tỉnh xem xét, quyết định.

Trong một diễn biến liên quan, mới đây Samsung cũng đã bày tỏ mong muốn đầu tư một dự án tại Tp.HCM, cũng với vốn đầu tư khoảng 1 tỷ USD.

Theo Anh Minh

VnEconomySố lượt xem: 28
 
Bình luận
Đọc lại dữ liệu
Không có bình luận nào.
 


Nhập mã chứng thực:

Vui lòng gõ có dấu và không quá 1000 chữ.
 
Các tin mới
Các tin cũ
 
 

_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website