Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
Kinh tế - Đầu tư

Việt Nam - Liên minh Hải quan kết thúc vòng 6 đàm phán FTA

Chủ nhật 22/06/2014 07h:48
Việt Nam - Liên minh Hải quan kết thúc vòng 6 đàm phán FTA
Chiều 20/6 vừa qua, tại thành phố Sochi, Liên bang Nga, đã kết thúc tốt đẹp vòng 6 đàm phán Hiệp định Thương mại Tự do (FTA) giữa Việt Nam và Liên minh Hải quan (Nga, Belarus, Kazakhstan).

Phiên đàm phán kéo dài một tuần với sự chủ trì của Bộ Công Thương Việt Nam Vũ Huy Hoàng và Bộ trưởng phụ trách Thương mại kinh tế Á – Âu Andrey Slepnev với sự tham gia của 8 nhóm đàm phán của cả hai bên.
Các nhóm đàm phàn kỹ thuật đã tiến hành đàm phán về các nội dung thương mại hàng hóa, dịch vụ, đầu tư và di chuyển thể nhân, quy tắc xuất xứ, mua sắm chính phủ, phòng vệ thương mại, hợp tác về hải quan và thuận lợi hóa thương mại, sở hữu trí tuệ và các vấn đề pháp lý và thể chế.


Hai bên đã kết thúc thêm lời văn của các chương về thương mại và hàng hóa, mua sắm chính phủ. Đồng thời đã có sự rút ngắn đáng kể sự khác biệt ở các nội dung về hợp tác hải quan, quy tắc xuất xứ và sở hữu trí tuệ. 


Hai bên đã thể hiện tinh thần thiện chí, nỗ lực để có cách tiếp cận chung đảm bảo được nguyên tắc cân bằng lợi ích của cả hai bên trong các vấn đề mang tính kỹ thuật, đòi hỏi thêm thời gian cho đàm phán như quy tắc xuất xứ, mở cửa thị trường về thương mại hàng hóa, thương mại dịch vụ, đầu tư và di chuyển thể nhân.


Với việc ký kết thành lập Liên minh kinh tế Á – Âu của Liên minh hải quan vào cuối tháng 5 vừa qua, quá trình đàm phán trở nên dễ dàng hơn rất nhiều nhất là các phần liên quan đến cơ sở pháp lý cho các thỏa thuận. Hai bên đã thống nhất tiếp tục thúc đẩy quá trình tham vấn nội bộ và trao đổi thông tin bằng mọi hình thức để đàm phán tại phiên thứ 7 dự kiến tổ chức từ 15-19/9/2014 tại Liên Bang Nga.


>>>Kết thúc phiên 5 hiệp định FTA Việt Nam - Hàn Quốc


Theo Duy Nghĩa

VTVSố lượt xem: 24
 
Bình luận
Đọc lại dữ liệu
Không có bình luận nào.
 


Nhập mã chứng thực:

Vui lòng gõ có dấu và không quá 1000 chữ.
 
Các tin mới
Các tin cũ
 
 

_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
Tin tổng hợp từ các báo
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website