Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
Kinh tế - Đầu tư

Cổ phần hóa Vietnam Airlines: "25% cổ phần bán ra thị trường là tương đối lớn"

Thứ 6 27/06/2014 21h:56
Cổ phần hóa Vietnam Airlines: "25% cổ phần bán ra thị trường là tương đối lớn"
Tỷ lệ 25% cổ phần bán ra không thấp vì con số này được đưa ra dựa trên cơ sở khảo sát và nghiên cứu khả năng hấp thụ của thị trường.

Về phương án cổ phần hóa Vietnam Airlines vừa được thông qua, ông Vũ Anh Minh, Phó vụ trưởng Vụ Quản lý doanh nghiệp, Bộ GTVT cho biết:Đối với các nhà đầu tư nội, đa số đều cho rằng mức giá 22.300 đồng rất hấp dẫn so với một cổ phiếu có tiềm năng rất lớn trong ngành hàng không của Việt Nam. Tuy nhiên, có nhiều nhà đầu tư băn khoăn về tỷ lệ 3,465% cổ phần bán ra công chúng là quá thấp.Còn đối với các nhà đầu tư ngoại, mức giá 22.300 đồng cũng là mức giá hấp dẫn. Theo ông Nguyễn Thế Lữ, Chủ tịch HĐQT Công ty quản lý quỹ Sài Gòn, đây là cổ phần hóa tương đối lớn ở Việt Nam nên những quỹ đầu tư lớn, đầu tư chiến lược sẽ quan tâm đến cổ phiếu này.Trước nhiều ý kiến cho rằng, tỷ lệ 25% cổ phần bán ra không phải là lớn và không phải là mức hấp dẫn các nhà đầu tư, ông Vũ Anh Minh, Phó vụ trưởng Vụ Quản lý doanh nghiệp, Bộ Giao thông Vận tải cho rằng, với mức vốn điều lệ của Tổng công ty đã xây dựng là 14.101 tỷ đồng thì tỷ lệ 25% cũng là một con số tương đối lớn.Con số 25% được đưa ra dựa trên cơ sở kết quả khảo sát và qua nghiên cứu khả năng hấp thụ thị trường. Trong đó hướng tới nhiều nhất là nhà đầu tư chiến lược với 20%; còn cán bộ công nhân viên, công đoàn mua 1,5%; Đấu giá công khai IPO là 3,465%. Và, đây không phải là tỷ lệ nhỏ.Một điều nhà đầu tư quan tâm là tiến độ thực hiện cổ phần hóa của Vietnam Airlines, vai trò giám sát của Nhà nước để đảm bảo tiến độ này. Theo ông Vũ Anh Minh, trong giai đoạn vừa qua, Bộ trưởng Bộ GTVT đã chỉ đạo rất quyết liệt việc kiên quyết xây dựng tiến độ để đảm bảo đạt được tiến độ. Ngày 23/6 vừa qua, Bộ GTVT trình Thủ tướng Chính phủ phương án cổ phần hóa Vietnam Airlines. Sau khi Thủ tướng phê duyệt phương án này, Bộ GTVT sẽ có 90 ngày để thực hiện IPO ra công chúng và chắc chắn sẽ đạt được tiến độ đó.


>>>Ai có khả năng chi ra 300 triệu USD để trở thành đối tác chiến lược của Vietnam Airlines?Theo VTV

Số lượt xem: 28
 
Bình luận
Đọc lại dữ liệu
Không có bình luận nào.
 


Nhập mã chứng thực:

Vui lòng gõ có dấu và không quá 1000 chữ.
 
Các tin mới
Các tin cũ
 
 

_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
Tin tổng hợp từ các báo
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website