Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
Kinh tế - Đầu tư

1-7: Thêm 5 cửa khẩu hoàn thuế VAT cho người nước ngoài

Thứ 2 30/06/2014 17h:02
1-7: Thêm 5 cửa khẩu hoàn thuế VAT cho người nước ngoài
Từ 1-7, du khách nước ngoài vào Việt Nam mua hàng hóa mang về có thể làm thủ tục hoàn thuế VAT tại 7 cửa khẩu.

Việc hoàn thuế giá trị gia tăng cho người nước ngoài mua hàng tại Việt Nam mang theo người khi xuất cảnh sẽ được tổ chức mở rộng thêm ở 5 cửa khẩu trên lãnh thổ Việt Nam gồm: sân bay quốc tế Đà Nẵng (TP Đà Nẵng), sân bay quốc tế Cam Ranh (tỉnh Khánh Hòa), cảng biển quốc tế Khánh Hội (TP.HCM), cảng Đà Nẵng (TP Đà Nẵng) và cảng Nha Trang (tỉnh Khánh Hòa).Thông tin trên thực hiện theo chỉ đạo tại công văn của Thủ tướng Chính phủ.Trước đây, đã có 2 cửa khẩu đã được thí điểm hoàn thuế giá trị gia tăng là sân bay quốc tế Nội Bài (Hà Nội) và Tân Sơn Nhất (TP. Hồ Chí Minh). Như vậy, sau ngay 1-7, du khách nước ngoài vào Việt Nam mua hàng hóa mang theo người khi xuất cảnh sẽ có 7 địa điểm để hoàn thuế.Ngoài việc xử phạt người đội mũ bảo hiểm dỏm thì từ 1-7, một số vi phạm khác trong lĩnh vực giao thông cũng sẽ bắt đầu bị xử phạt. Cụ thể như hành vi dừng xe, đỗ xe ô tô và các loại xe tương tự không có tín hiệu báo cho người khác biết, đỗ xe máy kéo, xe máy chuyên dùng chiếm một phần đường không đặt biển báo nguy hiểm theo qui định (trừ trường hợp đậu tại vị trí được phép đỗ xe). Theo nghị định 171, biển báo nguy hiểm đúng quy định là biển báo “Chú ý xe đỗ”.Gần đây, các cơ quan chức năng siết chặt kiểm tra, xử lý xe quá tải nhưng chưa xử lý tổ chức xếp hàng hóa quá tải lên xe. Từ ngày 1-7, tổ chức xếp hàng hóa lên xe ô tô vượt quá trọng tài thiết kế được ghi trong giấy đăng ký xe hoặc giấy chứng nhận kiểm định an toàn kỹ thuật và bảo vệ môi trường của xe. Hành vi xếp hàng hóa lên xe mà không ký xác nhận việc xếp hàng hóa vào Giấy vận tải cũng bị xử lý tương tự. Hai hành vi này sẽ bị xử phạt từ 500.000 đồng đến 1 triệu đồng đối với cá nhân (từ 1-2 triệu đồng đối với tổ chức).>> Thuế VAT: Mỗi nơi áp dụng một kiểuTheo D. NGỌC HÀ

Tuổi trẻ

Số lượt xem: 28
 
Bình luận
Đọc lại dữ liệu
Không có bình luận nào.
 


Nhập mã chứng thực:

Vui lòng gõ có dấu và không quá 1000 chữ.
 
Các tin mới
Các tin cũ
 
 

_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website