Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
Kinh tế - Đầu tư

PMI tháng 6 giảm nhẹ còn 52,3 điểm, 10 tháng liên tiếp đạt trên 50 điểm

Thứ 3 01/07/2014 11h:50
PMI tháng 6 giảm nhẹ còn 52,3 điểm, 10 tháng liên tiếp đạt trên 50 điểm
Sản lượng sản xuất và đơn hàng mới tiếp tục tăng; chi phí đầu vào gia tăng dẫn đến các doanh nghiệp tăng giá đầu ra.

Sáng ngày 01/07/2014, Ngân hàng TNHH một thành viên HSBC (Việt Nam) phối hợp cùng với công ty Markit Economics công bố Chỉ số Nhà Quản trị Mua hàng (PMI) ngành sản xuất tại Việt Nam trong tháng 6/2014: "Sản lượng ngành sản xuất Việt Nam tiếp tục tăng”.

Theo đó, chỉ số Nhà quản trị Mua hàng (PMI) toàn phần được điều chỉnh theo mùa đã giảm nhẹ từ mức 52,5 điểm trong tháng 5 còn 52,3 điểm trong tháng 6 vẫn cho thấy có sự cải thiện về điều kiện kinh doanh tại các công ty sản xuất. Tuy nhiên, ở mức 52,3 điểm PMI tháng 6 đánh dấu tháng thứ 10 liên tiếp đạt trên ngưỡng tăng trưởng 50 điểm.

PMI tháng 6 giảm nhẹ còn 52,3 điểm, 10 tháng liên tiếp đạt trên 50 điểm (1)
Trong tháng 6, số đơn đặt hàng mới tăng tháng thứ 7 liên tiếp. Đà gia tăng của số đơn hàng mới đã thúc đẩy sản lượng sản xuất gia tăng tháng thứ 9 liên tiếp. Trong khi đó, tốc độ tăng trưởng của số đơn hàng xuất khẩu mới cũng suy yếu nhẹ trong tháng qua.

HSBC đánh giá sản xuất của Việt Nam tiếp tục các dấu hiệu chuyển biến tích cực mặc dù tốc độ tăng trưởng sản lượng và số đơn đặt hàng mới giảm. Theo các chuyên gia, số đơn đặt hàng mới tăng dẫn đến sản xuất của doanh nghiệp được đẩy mạnh bất chấp các cuộc vụ đập phá hồi tháng 5 vào các nhà máy Trung Quốc khiến tốc độ tăng chậm lại.

Các doanh nghiệp cũng cho biết, quy định mới về kiểm soát trọng tải ô tô tiếp tục ảnh hưởng hoạt động sản xuất khiến chi phí đầu vào tăng. Ngoài ra, giới hạn trọng tải cũng tác động đến thời gian giao hàng.

Nhận định về PMI tháng 6 của Việt Nam, chuyên gia kinh tế phụ trách khu vực châu Á của HSBC, Trinh Nguyễn cho biết: “Lĩnh vực sản xuất tiếp tục mở rộng với tốc độ khả quan dù có phần nhẹ hơn. Động lực chính là nhờ nhu cầu cao hơn. Trong khi đó, dù nhu cầu bên ngoài suy yếu nhưng chúng tôi kỳ vọng đây chỉ là tạm thời. Trong bối cảnh lượng hàng lưu kho còn thấp và số đơn đặt hàng mới gia tăng mạnh mẽ, chúng tôi kỳ vọng lĩnh vực này sẽ tiếp tục tăng trưởng tốt, đặc biệt là khi tác động từ những căng thẳng gần đây lắng dịu”.

Q. Nguyễn

Theo Trí Thức TrẻSố lượt xem: 37
 
Bình luận
Đọc lại dữ liệu
Không có bình luận nào.
 


Nhập mã chứng thực:

Vui lòng gõ có dấu và không quá 1000 chữ.
 
Các tin mới
Các tin cũ
 
 

_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
Tin tổng hợp từ các báo
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website