Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
Kinh tế - Đầu tư

Thủ tướng chỉ đạo quyết liệt cắt giảm thủ tục hành chính thuế và hải quan

Thứ 5 10/07/2014 10h:03
Thủ tướng chỉ đạo quyết liệt cắt giảm thủ tục hành chính thuế và hải quan
Ngành Thuế và Hải quan cần quyết liệt trong việc cắt giảm thủ tục hành chính nhằm cải thiện môi trường kinh doanh. Đó là chỉ đạo của Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng trong các cuộc làm việc với hai ngành này.

Nhìn thẳng vào thực tế này, Thủ tướng yêu cầu Bộ Tài chính cần có các lộ trình và mục tiêu cụ thể để cắt giảm các thủ tục hành chính. Cụ thể, Hải quan cần giảm thời gian thông quan cho xuất nhập khẩu xuống còn một nửa, ngay cuối năm nay hoặc đầu năm tới. Ngành Thuế giảm hơn 200 giờ/năm cho việc kê khai và nộp thuế của doanh nghiệp xuồng mức 337 giờ/năm.Người đứng đầu Chính phủ cũng chỉ đạo ngành Thuế và Hải quan cần xác định đột phá là đổi mới vì sự hài lòng của người dân và doanh nghiệp, cùng với việc vươn tới chuẩn mực khu vực và thế giới để tăng khả năng cạnh tranh của môi trường kinh doanh. Đồng thời, cần kiên quyết loại bỏ những cán bộ nhũng nhiễu, hách dịch với dân, ảnh hưởng xấu đến hình ảnh người cán bộ trong mắt dân cũng như ấn tượng với các đối tác nước ngoài.Theo Minh HườngVTV

Số lượt xem: 31
 
Bình luận
Đọc lại dữ liệu
Không có bình luận nào.
 


Nhập mã chứng thực:

Vui lòng gõ có dấu và không quá 1000 chữ.
 
Các tin mới
Các tin cũ
 
 

_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
Tin tổng hợp từ các báo
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website