Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
Kinh tế - Đầu tư

Việt Nam - Pháp ký kết hợp đồng hỗ trợ phát triển các dự án PPP

Thứ 3 22/07/2014 21h:47
Việt Nam - Pháp ký kết hợp đồng hỗ trợ phát triển các dự án PPP
Ngày 22/7, lễ ký hợp đồng trợ giúp kỹ thuật về hỗ trợ phát triển các dự án Đối tác công-tư (PPP) giữa nhóm Egis–Adetef và Bộ Kế hoạch Đầu tư Việt Nam đã diễn ra tại Hà Nội.

Bà Fleur Pellerin, Quốc vụ khanh phụ trách Ngoại thương, Xúc tiến Du lịch và người Pháp tại nước ngoài và ông Bùi Quang Vinh, Bộ trưởng Bộ Kế hoạch Đầu tư Việt Nam đã chứng kiến lễ ký.



Theo khuôn khổ chương trình này, nhóm Egis (tập đoàn tư vấn và thiết kế công nghệ, xây dựng dự án và khai thác Pháp)-Adetef (cơ quan hợp tác kỹ thuật quốc tế của các Bộ kinh tế và Tài chính và Phát triển bền vững) sẽ đảm trách nhiệm vụ tư vấn cho Bộ Kế hoạch và Đầu tư (MPI) trong các lĩnh vực chiến lược, thể chế, tài chính, môi trường và xã hội.

Hợp đồng giá trị 3,5 triệu USD, do Ngân hàng Phát triển châu Á và Cơ quan Phát triển Pháp đồng tài trợ, nhằm hỗ trợ phát triển đối tác công tư, nằm trong khuôn khổ kế hoạch đầu tư cơ sở hạ tầng của Việt Nam.

Bà Fleur Pellerin cho biết, trong khuôn khổ chuyến thăm Việt Nam với sự tháp tùng của hơn 10 doanh nghiệp Pháp, đặc biệt là trong lĩnh vực năng lượng và giao thông, "hợp đồng này là minh chứng đầu tiên cho niềm tin và sự ghi nhận của Việt Nam đối với năng lực của Pháp trong lĩnh vực cơ sở hạ tầng. 

Chương trình Đối tác công-tư đầy tham vọng do Chính phủ Việt Nam triển khai này sẽ tạo ra những cơ hội lớn trong lĩnh vực này trong tương lai, một trong những lĩnh vực hứa hẹn nhất đối với các doanh nghiệp Pháp tại Việt Nam".

Theo Hạnh Nguyễn





TTXVN



Số lượt xem: 29
 
Bình luận
Đọc lại dữ liệu
Không có bình luận nào.
 


Nhập mã chứng thực:

Vui lòng gõ có dấu và không quá 1000 chữ.
 
Các tin mới
Các tin cũ
 
 

_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
Tin tổng hợp từ các báo
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website