Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
Kinh tế - Đầu tư

SBIC hấp dẫn nhà đầu tư ngoại

Thứ 4 23/07/2014 10h:51
SBIC hấp dẫn nhà đầu tư ngoại
Sẽ có 3 doanh nghiệp thành viên đầu tiên của Tổng công ty Công nghiệp Tàu thủy (SBIC) sẽ được cổ phần hóa trong năm nay.Thậm chí, đối tác nước ngoài đã có ý định mua tới 70% cổ phần của các đơn vị này.

Ông Nguyễn Ngọc Sự, Chủ tịch HĐQT Tổng công ty Công nghiệp Tàu thủy cho biết: “Có 2 đơn vị chúng tôi lựa chọn đối tác nước ngoài là Tập đoàn đóng tàu Đamen và 2 đơn vị còn lại TNHH Chân Mây, chúng tôi đàm phán với đối tác Thái Lan. Riêng với Tôn Vinashin thì chúng tôi làm việc với DATC để thực hiện cổ phần hóa dứt điểm vào tháng 11”.Mặc dù các đối tác nước ngoài mong muốn mua cổ phần lên tới 70%, nhưng theo lãnh đạo của của Tổng công ty Công nghiệp Tàu thủy phải thực hiện theo đúng quy định là lần đầu chỉ bán 32% và kết thúc lộ trình, Nhà nước sẽ chỉ giữ lại khoảng 30%. Việc bán 70% cổ phần ông Sự cho rằng, sẽ là cơ hội để các công ty thành viên bứt phá trên thị trường.Theo Thứ trưởng Bộ GTVT Nguyễn Văn Công,6 trong số 8 doanh nghiệp thành viên giữ lại sẽ được cổ phần hóa trong năm sau. “Phấn đấu khắc phục tình trạng thua lỗ triền miên từ trước đến nay để các doanh nghiệp này phát triển ổn định. Và trong năm 2015 phải cổ phần hóa toàn bộ các doanh nghiệp cũng như cổ phần hóa công ty mẹ”.Tuy nhiên để hoàn thành việc cổ phần hóa trong năm nay, Tổng công ty Công nghiệp Tàu thủy sẽ phải hoàn thành việc định giá cho 3 doanh nghiệp thành viên là Công ty TNHH Một thành viên Công ty TNHH Một thành viên Cảng Chân Mây, Công ty TNHH Một thành viên Tôn Vinashin và Đóng tàu Hạ Long trước tháng 11 năm nay.>>SBIC kế thừa nghĩa vụ gì từ Vinashin?" target="_blank" href="http://thitruongotc.com.vn/kinh-te-vi-modau-tu-/sbic-ke-thua-nghia-vu-gi-tu-vinashin-2013112807512674712ca33.chn">>>>SBIC kế thừa nghĩa vụ gì từ Vinashin?Theo Trần Hiền - Mai OanhVTV

Số lượt xem: 28
 
Bình luận
Đọc lại dữ liệu
Không có bình luận nào.
 


Nhập mã chứng thực:

Vui lòng gõ có dấu và không quá 1000 chữ.
 
Các tin mới
Các tin cũ
 
 

_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
Tin tổng hợp từ các báo
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website