Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
Kinh tế - Đầu tư

Ngành dệt và ngành may: Vòng tròn cần nút mở!

Thứ 5 24/07/2014 12h:14
Ngành dệt và ngành may: Vòng tròn cần nút mở!
Trong khi ngành dệt đang đợi câu trả lời của ngành may về việc tiêu thụ nguyên liệu đầu vào cho họ, bản thân ngành may cũng đang gặp một vấn đề lớn - những đòi hỏi cao từ các đối tác quốc tế.

Thực tế trên tạo nên một vòng tròn: Doanh nghiệp dệt không có đơn hàng, khó hồi vốn đề tái đầu tư, còn doanh nghiệp may không thể đặt hàng nếu như chất lượng nguyên phụ liệu không thể đáp ứng yêu cầu của đối tác. Câu chuyện này đang rất cần một giải pháp đồng bộ cho cả phía doanh nghiệp đầu vào lẫn doanh nghiệp đầu ra.Tổng Công ty May 10 này vừa nhận một đơn hàng từ Mỹ nhưng trong yêu cầu về nguyên liệu đầu vào, phía đối tác lại đặt hàng từ những nước nằm trong chuỗi cưng ứng toàn cầu của họ: cúc từ Đài Loan, vải từ Trung Quốc và Nhật Bản, chỉ còn lại những sợi chỉ có thể được mua từ trong nước.Ông Thân Đức Việt, Phó TGĐ Tổng Công ty May 10 cho biết: “Do chúng tôi làm hàng xuất khẩu là chính nên các khách hàng thường yêu cầu nguyên liệu theo họ chỉ định. Trong khi đó, các nguyên phụ liệu này ở Việt Nam chưa thể đáp ứng đủ”.Cũng theo ông Việt, trong các đơn hàng, Tổng Công ty May 10 luôn cố gắng đàm phán để nâng tỷ lệ nội địa hóa nguyên phụ liệu đầu vào. Tuy nhiên, để tỷ lệ này cải thiện hơn thì chính bản thân các doanh nghiệp đang tham gia vào sản xuất nguyên phụ liệu phải đầu tư hơn nữa mới đáp ứng với yêu cầu khắt khe từ các đơn hàng quốc tế.


Theo VTV

Số lượt xem: 35
 
Bình luận
Đọc lại dữ liệu
Không có bình luận nào.
 


Nhập mã chứng thực:

Vui lòng gõ có dấu và không quá 1000 chữ.
 
Các tin mới
Các tin cũ
 
 

_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
Tin tổng hợp từ các báo
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website