Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
Kinh tế - Đầu tư

Bộ công thương công bố báo cáo "Đánh giá tiềm năng xuất khẩu"

Thứ 4 30/07/2014 09h:44
Bộ công thương công bố báo cáo "Đánh giá tiềm năng xuất khẩu"
Báo cáo hoàn toàn do đội ngũ chuyên gia trong nước thực hiện. Theo ý kiến đánh giá từ các chuyên gia, các Bộ/ngành và các đơn vị, báo cáo có chất lượng tương đương với nghiên cứu do chuyên gia quốc tế thực hiện.

Ngày 30/07/2014, Cục kinh tế liên bang Thụy Sỹ và Cục xúc tiến thương mại (Bộ Công thương) tổ chức Hội thảo quốc gia đánh giá tiềm năng xuất khẩu.Đây là một trong những hoạt động chính trong giai đoạn khởi động của Chương trình “Nâng cao năng lực cạnh tranh xuất khẩu cho các doanh nghiệp nhỏ và vừa Việt Nam thông qua hệ thống xúc tiến thương mại địa phương. Chương trình được triển khai trên phạm vi toàn quốc, tập trung vào một số tỉnh/thành phố quan trọng. 3 đầu mối triển khai chương trình tại địa phương là Hải Phòng, Đà Nẵng và Cần Thơ.Đánh giá tiềm năng xuất khẩu nhằm xác định những ngành hàng có tiềm năng xuất khẩu của quốc gia và khu vực. Dựa trên căn cứ này, chương trình sẽ tập trung nguồn lực để hỗ trợ xúc tiến xuất khẩu trong giai đoạn chính (2015 – 2017). Hoạt động này tập trung cho 5 ngành hàng là nông nghiệp, công nghiệp, dịch vụ, thủ công mỹ nghệ và thủy sản đã được ban quản lý tiến hành ở cấp quốc gia và cấp địa phương.Hội thảo lần này được Bộ Công thương tổ chức nhằm mục tiêu giới thiệu kết quả nghiên cứu tới các cơ quan quản lý và xây dựng chính sách tại trung ương và địa phương, tổ chức kinh tế và cộng đồng doanh nghiệp nhằm tham khảo và định hướng cho hoạt động trong thời gian tới. Tổng số có 4 báo cáo đánh giá tiềm năng xuất khẩu được hoàn thành bao gồm 1 báo cáo cấp quốc gia và 3 báo cáo cấp vùng ( Bắc, Trung, Nam)Phát biểu tại Hội thảo, Thứ trưởng Bộ công thương Đỗ Thắng Hải nhận xét: “Báo cáo đánh giá tiềm năng xuất khẩu là hoạt động nghiên cứu đòi hỏi kỹ thuật cao mà từ trước đến nay chúng ta vẫn phải sử dụng chuyên gia quốc tế từ Trung tâm thương mại quốc tế (ITC) để thực hiện. Tuy nhiên lần này hoạt động hoàn toàn do đội ngũ chuyên gia trong nước thực hiện. Và theo ý kiến đánh giá từ các chuyên gia, các Bộ/ngành và các đơn vị, báo cáo này là sả phẩm có chất lựng tương đương với các nghiên cứu do chuyên gia quốc tế thực hiện.”

Hồng Hà

Theo Trí Thức Trẻ

Số lượt xem: 29
 
Bình luận
Đọc lại dữ liệu
Không có bình luận nào.
 


Nhập mã chứng thực:

Vui lòng gõ có dấu và không quá 1000 chữ.
 
Các tin mới
Các tin cũ
 
 

_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
Tin tổng hợp từ các báo
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website