Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
Kinh tế - Đầu tư

Nới điều kiện ưu đãi cho nhà máy lọc dầu Nhơn Hội

Thứ 5 31/07/2014 09h:42
Nới điều kiện ưu đãi cho nhà máy lọc dầu Nhơn Hội
Bộ Tài chính mới đây đã có văn bản trình Chính phủ theo đó đồng tình với một số đề xuất ưu đãi thuế cho dự án nhà máy lọc dầu Nhơn Hội (Bình Định) của Tập đoàn PTT (Thái Lan).

Đây là một động thái rất đáng chú ý vì hồi tháng 4 năm nay, Bộ Tài chính đã có văn bản bày tỏ sự không ủng hộ các đề xuất ưu đãi cho dự án này với lý do dự án “chưa có trong quy hoạch”.

Nay, với quan điểm “ủng hộ đưa dự án vào quy hoạch”, Bộ Tài chính cho rằng các đề xuất về ưu đãi thuế là hợp lý.

Cụ thể, ngoài việc đồng ý cho hưởng ưu đãi như các dự án lọc dầu đã và đang triển khai ở Việt Nam, Bộ Tài chính cũng cho rằng trường hợp dự án triển khai thực hiện theo đúng cam kết với quy mô đầu tư từ 25 - 30 tỷ USD, công nghệ cao hoặc đặc biệt thu hút đầu tư thì thống nhất với đề nghị của tỉnh Bình Định, trình Thủ tướng Chính phủ cho phép kéo dài thời gian áp dụng thuế suất thuế thu nhập doanh nghiệp 10% trong 30 năm.

Trước đó, trong văn bản gửi Chính phủ hồi tháng 4, Bộ Tài chính chỉ đồng ý rằng “nếu dự án này có quy mô dự kiến 25 – 30 tỷ USD thì được áp dụng ưu đãi thuế thu nhập doanh nghiệp với thuế suất là 15% trong thời gian 15 năm, được miễn thuế 4 năm và giảm 50% số thuế phải nộp trong 9 năm tiếp theo”.

Gần đây, chủ đầu tư là Tập đoàn PTT từng “đánh tiếng” rằng vì các đề xuất ưu đãi không được chấp thuận, họ sẽ dừng việc nghiên cứu đầu tư dự án này.

Dự án lọc dầu Nhơn Hội ban đầu được công bố là sẽ có vốn đầu tư khoảng 28,7 tỷ USD, tuy nhiên gần đây cũng có thông tin chủ đầu tư dự kiến giảm vốn đầu tư xuống còn 21,5 tỷ USD vì tính toán lại các nội dung chi tiết trong dự án.

Theo kế hoạch ban đầu, sau khi được Thủ tướng Chính phủ thông qua báo cáo khả thi, đến năm 2015, PTT sẽ hoàn thành việc lập hồ sơ, thiết kế kỹ thuật dự án, đến năm 2016 sẽ khởi công để có thể đi vào hoạt động từ năm 2019.

>>Theo đuổi giấc mơ lọc - hóa dầu" target="_blank" href="http://thitruongotc.com.vn/thoi-su/theo-duoi-giac-mo-lochoa-dau--2014020319354202011ca112.chn">>>>Theo đuổi giấc mơ lọc - hóa dầu

 Theo Anh Minh

VnEconomySố lượt xem: 28
 
Bình luận
Đọc lại dữ liệu
Không có bình luận nào.
 


Nhập mã chứng thực:

Vui lòng gõ có dấu và không quá 1000 chữ.
 
Các tin mới
Các tin cũ
 
 

_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
Tin tổng hợp từ các báo
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website