Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
Kinh tế - Đầu tư

Nút thắt giải ngân vốn đầu tư công: Đâu là nguyên nhân?

Thứ 2 04/08/2014 21h:44
Nút thắt giải ngân vốn đầu tư công: Đâu là nguyên nhân?
Có một thực tế là số tiền dư trong Kho bạc Nhà nước là cao nhưng nhiều dự án đầu tư công đang thiếu vốn mà không thể giải ngân được.

94.000 tỷ đồng là số dư tiền hiện đang nằm trong Kho bạc Nhà nước vào thời điểm này. Đó là thông tin mới nhất từ Phiên họp Chính phủ thường kỳ tháng 7 vừa qua.Đáng chú ý là số dư tiền này đang được cho là quá lớn, mâu thuẫn với thực tế là nhiều dự án đầu tư công đang thiếu vốn mà không thể giải ngân được. Đây được xem là nút thắt trong giải ngân vốn đầu tư công. Phóng sự sau sẽ lý giải câu hỏi: tại sao lại tồn tại nghịch lý: có tiền nhưng khó tiêu?


Theo Minh Hường

VTV

Số lượt xem: 34
 
Bình luận
Đọc lại dữ liệu
Không có bình luận nào.
 


Nhập mã chứng thực:

Vui lòng gõ có dấu và không quá 1000 chữ.
 
Các tin mới
Các tin cũ
 
 

_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
Tin tổng hợp từ các báo
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website