Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
Kinh tế - Đầu tư

Mỹ đánh giá cao Luật Đấu thầu sửa đổi 2013 của Việt Nam

Thứ 3 05/08/2014 12h:23
Mỹ đánh giá cao Luật Đấu thầu sửa đổi 2013 của Việt Nam
Luật Đấu thầu sửa đổi 2013 ngay từ khi ra đời đã được cộng đồng doanh nghiệp trong nước và quốc tế đánh giá rất cao bởi những điểm đột phá, cởi mở và tác động cụ thể đến hoạt động đấu thầu.

Ngày 4/8, Cơ quan Thương mại và Phát triển Mỹ phối hợp với Cục Quản lý đấu thầu Việt Nam tổ chức tập huấn kiến thức về Luật Đấu thầu sửa đổi 2013 cho 100 cán bộ từ các ban ngành và TCT NN tại Hà Nội.Theo chuyên gia của Cơ quan Thương mại và Phát triển Mỹ, những điểm đột phá nhất chính là ở phạm vi điều chỉnh, đưa ra giải pháp để chọn được nhà thầu có chất lượng tốt, loại nhà thầu yếu kém bỏ giá rẻ, tạo sân chơi lành mạnh, triệt tiêu tham nhũng, nhất là trong mua sắm công.Bà Lauren Ziegler, Giám đốc chương trình toàn cầu, Cơ quan Thương mại và Phát triển Mỹ cho biết: “Chúng tôi rất ấn tượng bởi những thay đổi và tầm nhìn của Luật Đấu thầu sửa đổi 2013, nó sẽ thúc đẩy môi trường cạnh tranh công bằng và minh bạch. Trong khuôn khổ "Sáng kiến đấu thầu chung toàn cầu", chúng tôi sẽ cung cấp, đào tạo và hỗ trợ kỹ thuật cho các cán bộ Việt Nam tại Hà Nội, Đà Nẵng và TP.HCM.Cũng tại hội thảo, Cơ quan Thương mại và Phát triển Mỹ và Cục Quản lý đấu thầu của Việt Nam đã ký Biên bản ghi nhớ thiết lập quan hệ đối tác. Trong khuôn khổ hợp tác này, hai cơ quan sẽ mời các chuyên gia có kinh nghiệm của Việt Nam và quốc tế chia sẻ những kiến thức sâu rộng hơn về đấu thầu ở Mỹ, châu Âu.


Theo Hoàng LinhVTV

Số lượt xem: 31
 
Bình luận
Đọc lại dữ liệu
Không có bình luận nào.
 


Nhập mã chứng thực:

Vui lòng gõ có dấu và không quá 1000 chữ.
 
Các tin mới
Các tin cũ
 
 

_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
Tin tổng hợp từ các báo
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website