Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
Kinh tế - Đầu tư

Khu kinh tế Vũng Áng: Cơ quan chức năng bỏ ngỏ, xe quá tải tung hoành

Thứ 3 12/08/2014 11h:26
Khu kinh tế Vũng Áng: Cơ quan chức năng bỏ ngỏ, xe quá tải tung hoành
Thực tế toàn tỉnh xe quá tải đang tập trung nhiều nhất ở Kỳ Anh nhưng huyện này chưa có tổ cân tải trọng xe.

Huyện không đặt tổ cân xeGhi nhận của phóng viên Báo Lao Động, những ngày này, xe quá tải vẫn hoạt động rầm rộ trên các ngả đường vào Khu kinh tế Vũng Áng. Các xe "hổ vồ" (Howo) chất đầy đá, sỏi vẫn liên tục vào công trường đang thi công.Thực tế này, ông Nguyễn Trần Toản - Phó Chánh Thanh tra Sở GTVT kiêm Trạm trưởng Trạm kiểm tra tải trọng xe cơ giới Hà Tĩnh - thừa nhận: "Trạm cân của tỉnh làm được chỗ này thì mất chỗ khác, làm ở đường 12C thì mất đường 1A. Kể cả khi chúng tôi đặt ở đường 12C (thị trấn Kỳ Anh) thì vẫn còn nhiều tuyến đường khác tránh được trạm cân để xe quá tải vào các công trường ở dự án Formosa". Cũng theo ông Toản, cả tỉnh chỉ có một trạm cân lưu động, thành ra trong tháng 6, trạm cân đặt ở Kỳ Anh 17 ngày, tháng 7 đặt được 13 ngày.Như thế khi đặt trạm cân trên QL1A ngoài thị xã Hồng Lĩnh, thì trong Kỳ Anh xe quá tải hoạt động thế nào sẽ không thể biết được. Lúc đó, xe quá tải có hoạt động ở Kỳ Anh thì trách nhiệm cũng không thuộc về trạm cân được.Ông Phan Ngọc Quyết - Chánh Thanh tra Sở GTVT Hà Tĩnh - cho biết, thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh Hà Tĩnh về việc giao các huyện chủ động đặt cân xách tay để kiểm soát xe quá tải bảo vệ đường cấp huyện, giao thông nông thôn. Đến thời điểm này cả tỉnh mới chỉ có huyện Can Lộc và huyện Cẩm Xuyên có tổ kiểm tra liên ngành dùng cân xách tay.Thực tế toàn tỉnh xe quá tải đang tập trung nhiều nhất ở Kỳ Anh nhưng huyện này chưa có tổ cân tải trọng xe. Vấn đề này ông Quyết cho biết, tới đây Sở GTVT sẽ có ý kiến tham mưu với tỉnh đề nghị huyện Kỳ Anh thực hiện tổ cân xe để giảm áp lực đối với trạm cân lưu động của tỉnh, kiểm soát tốt hơn tình trạng xe quá tải.Chậm ra quân bắt xe cơi nới, quá tảiNgày 24.7, Chủ tịch UBND tỉnh Hà Tĩnh Võ Kim Cự có văn bản số 3152 giao CA tỉnh chủ trì phối hợp với Sở GTVT, Cty TNHH MTV đăng kiểm phương tiện giao thông vận tải và các đơn vị liên quan thành lập tổ công tác để kiểm tra, xử lý các xe ôtô vi phạm quy định về an toàn kỹ thuật và bảo vệ môi trường, vi phạm chở quá tải trọng trên địa bàn tỉnh, kiên quyết xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm.Theo nội dung văn bản giao "phải xây dựng xong kế hoạch , thành lập tổ công tác để tổ chức thực hiện trước ngày 26.7". Tuy nhiên đến thời điểm này, tổ công tác mà UBND tỉnh giao vẫn chưa ra quân thực hiện nhiệm vụ.Sáng 5.8, trao đổi với phóng viên Báo Lao Động, Trưởng phòng CSGT Công an tỉnh Hà Tĩnh - ông Võ Trọng Hùng - nói: "Hiện nay tất cả các thủ tục pháp lý để thành lập tổ công tác đó đã hoàn thiện. Chiều nay sẽ tổ chức họp để triển khai lực lượng. Bởi còn liên quan đến việc họp để tỉnh thống nhất quyết trích chi phí xăng dầu cho tổ công tác". Cũng theo ông Hùng, dự kiến khoảng vài ngày tới, tổ công tác sẽ ra quân thực hiện nhiệm vụ.>> Chính thức có văn bản “bác” đề xuất lập đặc khu của FormosaTheo Trần Tuấn

Lao động

Số lượt xem: 26
 
Bình luận
Đọc lại dữ liệu
Không có bình luận nào.
 


Nhập mã chứng thực:

Vui lòng gõ có dấu và không quá 1000 chữ.
 
Các tin mới
Các tin cũ
 
 

_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website