Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
Kinh tế - Đầu tư

Đánh giá kết quả tái cơ cấu DNNN 6 tháng/lần

Thứ 3 12/08/2014 08h:36
Đánh giá kết quả tái cơ cấu DNNN 6 tháng/lần
Việt Nam rất cần sự hỗ trợ của các tổ chức quốc tế, các nhà tài trợ. Dự án do Bộ Ngoại giao và thương mại Australia tài trợ, theo ông Đông, là kịp thời và thiết thực.

Ông Đặng Huy Đông, Thứ trưởng Bộ Kế hoạch - đầu tư công nhận bất ổn kinh tế vĩ mô luôn là vấn đề phải quan tâm hàng đầu của VN những năm gần đây. VN đang đối mặt tốc độ tăng trưởng giảm trong khi lạm phát luôn ở mức cao. Các cân đối vĩ mô chưa vững chắc, nợ nước ngoài ở mức cao, nợ xấu ngân hàng có xu hướng gia tăng…Vì vậy, VN rất cần sự hỗ trợ của các tổ chức quốc tế, các nhà tài trợ. Dự án do Bộ Ngoại giao và thương mại Australia tài trợ, theo ông Đông, là kịp thời và thiết thực.Thay mặt đơn vị được Bộ Kế hoạch - đầu tư giao thực hiện dự án, ông Nguyễn Đình Cung, khẳng định CIEM sẽ tập hợp, rà soát và xác định danh mục ngành nghề cấm kinh doanh một cách hợp lý và sẽ quy định ngay trong Luật Doanh nghiệp.Bên cạnh đó, sẽ rà soát, đánh giá tất cả các ngành nghề kinh doanh có điều kiện để đơn giản hóa, hợp lý hóa, thuận lợi hóa và minh bạch hóa danh mục ngành nghề gắn với những điều kiện cụ thể “giúp giảm chi phí tuân thủ cho doanh nghiệp trong các ngành kinh doanh có điều kiện”.Về mục tiêu tạo môi trường kinh doanh bình đẳng, loại bỏ méo mó thị trường, ông Cung cho biết CIEM sẽ tập hợp, phân tích và đánh giá những ưu tiên, đặc quyền - cố gắng điểm mặt chỉ tên những méo mó, sai lệch của thị trường do doanh nghiệp nhà nước (DNNN) gây ra, tác động của chúng đến môi trường kinh doanh và phân bổ nguồn lực, từ đó đề xuất cắt bỏ những đặc quyền đó.Đặc biệt, CIEM cho biết sẽ đề xuất thành lập cơ quan chuyên trách thực hiện quyền chủ sở hữu Nhà nước tại các DNNN. Đồng thời, sẽ soạn thảo luôn nghị định về cơ cấu tổ chức, chức năng nhiệm vụ của cơ quan này.Ngoài ra, để thúc đẩy tái cơ cấu, CIEM sẽ làm báo cáo đánh giá kinh tế vĩ mô định kỳ hàng quý, theo dõi và giám sát, đánh giá kết quả thực hiện chương trình tái cơ cấu nền kinh tế 6 tháng/lần và1 năm/lần.Đại sứ Australia tại VN Hugh Borrowman cho rằng VN đang tham gia vào các hiệp định quốc tế và khu vực phức tạp, đòi hỏi thế hệ mới các cải cách. Nếu những cải cách trên được thực hiện, VN sẽ tiếp tục lớn mạnh,điều này cũngtốt cho VN cũng như khu vực…>> Minh bạch thông tin thúc đẩy tái cấu trúc DNNNTheo C.V.KÌNH

Tuổi trẻ

Số lượt xem: 26
 
Bình luận
Đọc lại dữ liệu
Không có bình luận nào.
 


Nhập mã chứng thực:

Vui lòng gõ có dấu và không quá 1000 chữ.
 
Các tin mới
Các tin cũ
 
 

_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
Tin tổng hợp từ các báo
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website