Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
Kinh tế - Đầu tư

Bộ GTVT quyết "thẳng tay" để tái cơ cấu, CPH Vinalines

Thứ 4 13/08/2014 15h:32
Bộ GTVT quyết "thẳng tay" để tái cơ cấu, CPH Vinalines
Bộ trưởng Bộ GTVT yêu cầu phải xác định trách nhiệm của từng cá nhân và từng cấp, từ TCT Hàng hải cho đến Bộ GTVT,thậm chí chuyển công tác nếu các cá nhân sợ trách nhiệm trong việc tái cơ cấu, cổ phần hóa.

Đến thời điểm này, Vinalines đã cổ phần hóa được 7/12 doanh nghiệp thành viên, 5 đơn vị còn lại sẽ được thực hiện xong cổ phần hoá vào 31/12/2014, Công ty mẹ sẽ hoàn thành trong quý I/2015.Về tái cơ cấu tài chính, Tổng công ty đang đàm phán với các ngân hàng, tổ chức tín dụng để cơ cấu lại nợ. Đây là một nhiệm vụ quan trọng để tái cơ cấu thành công Vinalines.Tại cuộc họp các ngân hàng, tổ chức tín dụng đã có sự đồng thuận với một số giải pháp của Vinalines về cơ cấu lại nợ (chuyển nợ thành vốn góp, bán thanh lý các tài sản thế chấp, xử lý các khoản nợ thông qua DATC....). Tuy nhiên, các ngân hàng, tổ chức tín dụng cũng nêu lên một số khó khăn trong qua trình phối hợp cơ cấu nợ như quy định không được đầu tư ngoài ngành, trình tự và thủ tục xử lý tài sản đảm bảo còn nhiều quy định và phức tạp... Tới đây, lãnh đạo Bộ GTVT sẽ tiếp tục làm việc với lãnh đạo Ngân hàng Nhà nước, Bộ Tài chính để tháo gỡ những khó khăn này cho các bên.Bộ trưởng Đinh La Thăng khẳng định, hiện Tổng công ty Hàng hải được Nhà nước tạo điều kiện có những cơ chế đặc thù như khoanh nợ, giãn nợ để thực hiện tốt công việc tái cơ cấu, cổ phần hóa, tuy nhiên, sau khi thực hiện xong quá trình này Tổng công ty Hàng hải phải hoàn thành đúng nghĩa vụ này với Nhà nước.>>Vinalines phấn đấu hoàn thành cổ phần hóa vào đầu năm 2015">>>>Vinalines phấn đấu hoàn thành cổ phần hóa vào đầu năm 2015


Theo Trần HiềnVTV

Số lượt xem: 35
 
Bình luận
Đọc lại dữ liệu
Không có bình luận nào.
 


Nhập mã chứng thực:

Vui lòng gõ có dấu và không quá 1000 chữ.
 
Các tin mới
Các tin cũ
 
 

_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
Tin tổng hợp từ các báo
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website