Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
Kinh tế - Đầu tư

Nhiều dự án 20 năm chưa có lợi nhuận

Thứ 5 14/08/2014 22h:46
Nhiều dự án 20 năm chưa có lợi nhuận
Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đã nói như vậy tại buổi làm việc với Bộ Xây dựng và các bộ ngành liên quan diễn ra sáng nay 14-8 tại Hà Nội.

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng cũng cho rằng thời gian qua với các dự án đầu tư xây dựng có vốn nước ngoài, các cơ quan trong nước chỉ mới thẩm tra về quy hoạch, an toàn mà không thẩm tra về chi phí.“Cái này là một kẽ hở. Chủ đầu tư họ nâng mức tài chính lên nhiều lần để sau đó cả dự án mình cong lưng lo chi phí, còn họ thì khấu hao hàng năm trời mà không phải đóng thuế gì cả. Tôi có xem lại mấy dự án toàn ở mức 15-20 năm chưa có lợi nhuận.Rồi quá trình huy động vật tư, nguyên liệu cho công trình họđưa từ công ty mẹ tới khiến mình không tiêu thụ được nguyên vật liệu trong nước.Giá bán cũng vậy, họ bán ra cho công ty mẹ, sau đó công ty này đẩy giá lên bán lại. Chủ trương của ta là luôn tạo điều kiện cho người ta đầu tư nhưng họ khai lỗ nhiều thì gay go quá, phải làm sao họ có lợi mình cũng phải có lợi”, Thủ tướng nhấn mạnh.Ngoài ra với những công trình xây dựng trong nước do nước ngoài làm chủ đầu tư, Thủ tướng yêu cầu Bộ Xây dựng và các ngành liên quan cần phải chú trọng tới chất lượng công trình.“Chất lượng nghĩa là đi liền với an toàn cho toàn xã hội cho người dân. Ví dụ như các tòa nhà như KeangNam, Lotte cao nhất nhì Việt Nam hiện nay,vốn là của nước ngoài, do người ta xây dựng, vậy tiêu chuẩn là gì Mỹ, Tây, Tàu gì đó...có hợp với Việt Nam hay không, sập thì họ hay là Bộ Xây dựng chịutrách nhiệm?Do đó tôi đề nghị đơn vị nước ngoài nào muốn xây dựng thì phải đảm bảo an toàn chất lượng hàng đầu”, Thủ tướng nói.Liên quan tới thủ tục hành chính trong công tác đầu tư xây dựng, Thủ tướng yêu cầu Bộ Xây dựng cần tiếp thu các ý kiến của bộ ngành, hoàn thiện lại báo cáo và đưa ra kế hoạch rút ngắn thủ tục hành chính trong đầu tư xây dựng để trình chính phủ.“Bộ phải chỉ rõ cái nào bộ làm, cái nào bộ khác làm, cái nào phân cấp trách nhiệm cho địa phương. Trong thủ tục cũng cần xem xét cái nào cần thiết thì phải ban hành, cái nào không cần thiết phải bãi bỏ ngay”, Thủ tướng nhấn mạnh.Theo Lâm Hoài

Tuổi trẻ

Số lượt xem: 38
 
Bình luận
Đọc lại dữ liệu
Không có bình luận nào.
 


Nhập mã chứng thực:

Vui lòng gõ có dấu và không quá 1000 chữ.
 
Các tin mới
Các tin cũ
 
 

_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website