Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
Kinh tế - Đầu tư

Tiếp tục loại bỏ những công trình thủy điện không đảm bảo yêu cầu

Thứ 6 15/08/2014 08h:56
Tiếp tục loại bỏ những công trình thủy điện không đảm bảo yêu cầu
Lãnh đạo các tỉnh Tây Nguyên và Bộ Công Thương cho biết, sẽ tiếp tục loại bỏ những công trình thủy điện không đảm bảo yêu cầu.

“Xây dựng, vận hành, khai thác công trình thủy điện phải đảm bảo quyền lợi của người dân” - đó là khẳng định của Bộ trưởng Bộ Công Thương Vũ Huy Hoàng trong chuyến công tác kiểm tra tình hình thực hiện Nghị quyết số 11 của Chính phủ và Nghị quyết 62 của Quốc hội về tăng cường công tác quản lý quy hoạch, đầu tư xây dựng, vận hành khai thác công trình thủy điện trên địa bàn 5 tỉnh Tây Nguyên trong tuần qua.Tây Nguyên được coi là trung tâm thủy điện với số lượng các thủy điện vừa và nhỏ lớn nhất trong cả nước. Lãnh đạo các tỉnh Tây Nguyên và Bộ Công Thương cho biết, sẽ tiếp tục loại bỏ những công trình thủy điện không đảm bảo yêu cầu.Trên hệ thống sông chính của 5 tỉnh Tây Nguyên có tới vài trăm thủy điện vừa và nhỏ đang được xây dựng và nằm trong quy hoạch.Sáu tháng thực hiện Nghị quyết 11 của Chính phủ, Kon Tum đã rà soát các dự án thủy điện vừa và nhỏ trong quy hoạch và quyết định loại bỏ 36 vị trí, 6 vị trí không đưa vào danh mục kêu gọi đầu tư. Đây là các dự án có thể gây ảnh hưởng tiêu cực đến đất sản xuất, đất rừng và người dân ở hạ lưu.Còn tại Đăk Lăk, theo báo cáo của tỉnh, đã loại bỏ 13 trên tổng số 22 công trình thủy điện vừa và nhỏ và cũng loại bỏ tới 69/79 điểm tiềm năng thủy điện.Có lẽ chưa bao giờ lại diễn ra cuộc rà soát, thanh lọc các dự án thủy điện lớn như thời gian qua tại các tỉnh Tây Nguyên.Bộ Công Thương cho biết, quá trình kiểm tra các tỉnh thành phía Bắc cũng cho thấy hoạt động tư vấn, giám sát thi công thủy điện còn nhiều vấn đề. Bộ sẽ tiếp tục kiểm tra các đơn vị này ở miền Trung và miền Nam từ nay tới cuối năm. Bộ trưởng Vũ Huy Hoàng đề nghị các tỉnh xử lý nghiêm những đơn vị không thực hiện trồng bù rừng, chi trả dịch vụ môi trường rừng, không thực hiện cam kết với địa phương về tái định cư, đảm bảo đời sống cho người dân.Cuộc rà soát đang diễn ra mạnh mẽ tại 38 tỉnh có các dự án thủy điện. Theo đánh giá của Bộ Công Thương, các tỉnh đã nghiêm túc thực hiện Nghị quyết 11 của Chính phủ. Sau khi có báo cáo chính thức từ các tỉnh, Bộ Công Thương sẽ tổng hợp báo cáo Thủ tướng và Quốc hội trong thời gian tới.


Theo Xuân Dung

VTV

Số lượt xem: 28
 
Bình luận
Đọc lại dữ liệu
Không có bình luận nào.
 


Nhập mã chứng thực:

Vui lòng gõ có dấu và không quá 1000 chữ.
 
Các tin mới
Các tin cũ
 
 

_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
Tin tổng hợp từ các báo
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website