Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
Kinh tế - Đầu tư

Hàng nghìn lao động công sở Hà Nội có thể mất việc

Thứ 7 16/08/2014 14h:16
Hàng nghìn lao động công sở Hà Nội có thể mất việc
Hà Nội vừa chỉ đạo chấm dứt hợp đồng lao động với những nhân viên do các phòng chuyên môn tự ký và trả lương bằng kinh phí từ ngân sách.

Theo đó, ông Khanh yêu cầu rà soát việc sử dụng lao động hợp đồng, phân loại và xử lý theo hướng chấm dứt, thanh lý các hợp đồng do phòng chuyên môn tự ký và trả lương bằng kinh phí từ ngân sách. Các hợp đồng lao động được bảo lưu nhưng chưa tuân thủ đúng quy định của pháp luật thì được ký kết lại.

Ông Khanh cũng yêu cầu thanh lý các hợp đồng đã hết thời hạn, chỉ sử dụng lao động hợp đồng theo mùa vụ hoặc theo một công việc nhất định có thời hạn 12 tháng, không ký hợp đồng lao động liên tiếp thành chuỗi.

Trước đó, báo cáo với thành phố, Sở Nội vụ Hà Nội cho biết, nhiều đơn vị thiếu công chức so với chỉ tiêu biên chế, nhưng không đăng ký tuyển dụng mà sử dụng lao động hợp đồng. Có những người hợp đồng tạm thời không nộp hồ sơ đăng ký tuyển dụng hoặc dự tuyển mà không trúng tuyển, nhưng vẫn được làm việc. Nhiều đơn vị sử dụng lao đồng hợp đồng vượt quá chỉ tiêu biên chế được giao.

Tại buổi làm việc với đoàn giám sát HĐND thành phố về tổ chức bộ máy, sử dụng biên chế hành chính sự nghiệp (ngày 12/8), Giám đốc Sở Nội vụ Trần Huy Sáng cho hay, một trong những nguyên nhân tồn tại hàng nghìn lao động hợp đồng là “có lý do tế nhị, phức tạp của cuộc sống”. Lý do đó là một số lao động hợp đồng là “con đồng chí bí thư, chủ tịch cũ”.

Thống kê của Sở Nội vụ cho thấy, hiện Hà Nội có trên 10.000 lao động hợp đồng làm việc trong các cơ quan hành chính, đơn vị sự nghiệp do cơ quan, đơn vị tự ký. Những đơn vị sử dụng nhiều lao động hợp đồng là các Sở Quy hoạch Kiến trúc, Tài nguyên Môi trường, Giao thộng Vận tải, Xây dựng; các quận, huyện gồm: quận Thanh Xuân (56 lao động hợp đồng); Hoàn Kiếm (52); Hai Bà Trưng (83); Thạch Thất (112); Mỹ Đức (59).Theo Minh MinhBizlive

Số lượt xem: 36
 
Bình luận
Đọc lại dữ liệu
Không có bình luận nào.
 


Nhập mã chứng thực:

Vui lòng gõ có dấu và không quá 1000 chữ.
 
Các tin mới
Các tin cũ
 
 

_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
Tin tổng hợp từ các báo
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website