Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
Kinh tế - Đầu tư

Nhìn lại chiến lược phát triển công nghiệp ô tô Việt Nam

Thứ 2 18/08/2014 16h:19
Nhìn lại chiến lược phát triển công nghiệp ô tô Việt Nam
Việc thực hiện Chiến lược phát triển ngành công nghiệp ô tô Việt Nam tới năm 2025 và tầm nhìn đến năm 2035 phụ thuộc vào nhiều yếu tố

Trong đó có nhiều điều cần được rút ra từ việc thực hiện chiến lược phát triển ô tô giai đoạn trước đây.VMC - Liên doanh lắp ráp ô tô Hòa Bình đã nhiều năm là nhà sản xuất ô tô có thị phần lớn nhất Việt Nam. Nhiều nhãn xe hàng đầu như: Mazda, BMV đã từng được lắp ráp ở đây.Tuy nhiên đến nay, dấu tích còn lại chỉ là khu tập thể, trạm biến áp. Xưởng cơ khí nay trở thành nơi rửa xe. Những người bán hàng ở cổng nhà máy, trước đây hàng ngày phục vụ hơn ngàn công nhân, nay chỉ còn bán cho người dân địa phương.VMC chỉ là một trong số các doanh nghiệp lắp ráp ô tô Việt Nam đã không thể phát triển như mục tiêu được đề ra trong chiến lược phát triển công nghiệp ô tô đến năm 2010, tầm nhìn đến năm 2020. Một trong những nguyên nhân là việc thiếu nhất quán trong thực hiện chính sách.Công nghiệp ô tô, theo bản chiến lược này, được xác định là “ngành công nghiệp đặc biệt quan trọng cần ưu tiên phát triển”. Nhưng mặt khác, cho đến hôm nay, ô tô vẫn được xem là mặt hàng hạn chế tiêu dùng, thuộc diện chịu thuế tiêu thụ đặc biệt với thuế suất cao như với rượu, bia, thuốc lá.

>>20 năm qua, DN sản xuất lắp ráp ô tô được " target="_blank" href="http://thitruongotc.com.vn/kinh-te-vi-modau-tu-/20-nam-qua-dn-san-xuat-lap-rap-o-to-duoc-nuong-chieu-den-muc-nao-201408090205137633ca33.chn">>>>20 năm qua, DN sản xuất lắp ráp ô tô được "nuông chiều" đến mức nào?

Theo Thái ThanhVTV

Số lượt xem: 37
 
Bình luận
Đọc lại dữ liệu
Không có bình luận nào.
 


Nhập mã chứng thực:

Vui lòng gõ có dấu và không quá 1000 chữ.
 
Các tin mới
Các tin cũ
 
 

_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
Tin tổng hợp từ các báo
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website