Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
Kinh tế - Đầu tư

ADB hỗ trợ 100 triệu USD xây đường giao thông ở năm tỉnh

Thứ 5 21/08/2014 22h:25
ADB hỗ trợ 100 triệu USD xây đường giao thông ở năm tỉnh
Riêng trong năm 2015, ADB sẽ chi 900.000 USD cho năm tỉnh gồm Bình Phước, Đắk Nông, Đắk Lắk, Gia Lai và Kon Tum để hỗ trợ về xây dựng kỹ thuật, kế hoạch chi tiết của dự án.

Tại buổi làm việc giữa Ủy ban Nhân dân tỉnh Bình Phước với đoàn công tác của Bộ Kế hoạch và Đầu tư và Ngân hàng Phát triển châu Á (ADB) ngày 21/8, ông Anto, Trưởng đoàn công tác ADB cho biết ngân hàng này sẽ hỗ trợ 100 triệu USD không hoàn lại cho năm tỉnh gồm Bình Phước, Đắk Nông, Đắk Lắk, Gia Lai và Kon Tum để đầu tư xây dựng hệ thống đường giao thông.

Đến năm 2016, dự án này sẽ được triển khai thực hiện.

Riêng trong năm 2015, ADB sẽ chi 900.000 USD cho năm tỉnh này để hỗ trợ về xây dựng kỹ thuật, kế hoạch chi tiết của dự án.

Song song hỗ trợ về xây dựng đường giao thông, dự án còn tập trung nâng cao năng lực thể chế, phát triển vùng đồng bào dân tộc và cộng đồng nghèo của năm tỉnh trên. Trước khi dự án đi vào hoạt động, tỉnh Bình Phước cần thông tin rõ về tỷ lệ hộ nghèo, tiềm năng du lịch, y tế, môi trường.

Theo Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Bình Phước, Bình Phước không có cảng hàng không, không có cảng đường thủy. Việc đi lại chỉ có duy nhất đường bộ được kết nối với toàn bộ khu vực bằng các tuyến đường Quốc lộ 13, 14 và hệ thống đường tỉnh lộ.

Tuy nhiên, hiện trạng các tuyến Quốc lộ 13, 14 và hệ thống đường tỉnh lộ kết nối các huyện, vùng sâu vùng xa với các trung tâm của tỉnh đã và đang xuống cấp nghiêm trọng, ảnh hưởng lớn đến việc hỗ trợ sản xuất cũng như việc trao đổi hàng hóa, thúc đẩy thương mại, kinh tế trong khu vực, đặc biệt là khu vực biên giới Campuchia.

Do vậy, việc đầu tư, nâng cấp, mở rộng hệ thống các tuyến đường này hết sức quan trọng nhằm góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế, thương mại, dịch vụ trong khu vực các huyện biên giới và các tỉnh thuộc Vương quốc Campuchia.

Hiện trên địa bàn tỉnh Bình Phước có ba tiểu dự án cần được hỗ trợ thực hiện để kết nối khu vực tam giác Campuchia-Lào-Việt Nam gồm tiểu dự án nâng cấp, mở rộng đường Minh Lập (huyện Chơn Thành) - Lộc Hiệp (huyện Lộc Ninh, thuốc tỉnh lộ 756), có chiều dài 50,3km, tổng vốn đầu tư 400 tỷ đồng; tiểu dự án nâng cấp, mở rộng đường giao thông Quốc lộ 13 (đoạn từ ngã ba Lộc Tấn-cửa khẩu Quốc tế Hoa Lư), chiều dài 15km, tổng vốn đầu tư 410 tỷ đồng và tiểu dự án nâng cấp, mở rộng đường Lộc Tấn-Bù Đốp (tỉnh lộ 759b) đoạn từ trung tâm hành chính huyện Bù Đốp đến cửa khẩu Hoàng Diệu, chiều dài 16,4km, tổng vốn đầu tư 150 tỷ đồng.

Theo ông Nguyễn Văn Lợi, Phó Chủ tịch thường trực Ủy ban Nhân dân tỉnh Bình Phước, hiện đời sống của người dân trong tỉnh gặp rất nhiều khó khăn, tỷ lệ hỗ nghèo chiếm 7,1%. Đối với vấn đề về môi trường và phát triển hạ tầng không ảnh hưởng đến sinh thái; các xã có tuyến đường đi qua đều có các trạm y tế.

Do đó, Ủy ban Nhân dân tỉnh Bình Phước mong muốn Ngân hàng ADB có chính sách hỗ trợ kinh phí giúp tỉnh xây dựng đường giao thông và phát triển kinh tế-xã hội.
Theo Tất Thành

Vietnam+/TTXVNSố lượt xem: 68
 
Bình luận
Đọc lại dữ liệu
Không có bình luận nào.
 


Nhập mã chứng thực:

Vui lòng gõ có dấu và không quá 1000 chữ.
 
Các tin mới
Các tin cũ
 
 

_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website