Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
Kinh tế - Đầu tư

Bí thư Đà Nẵng đính chính thông tin về dự án Chợ Cồn, Chợ Hàn

Thứ 7 30/08/2014 23h:08
Bí thư Đà Nẵng đính chính thông tin về dự án Chợ Cồn, Chợ Hàn
Sở Xây dựng cũng nêu các phương án về giải tỏa đền bù, bố trí tái định cư, bố trí chợ tạm... trong thời gian triển khai các dự án này.

Theo đó, Sở xây dựng Đà Nẵng nêu 3 phương án về quy hoạch, chỉ tiêu kiến trúc TTTM Chợ Hàn (diện tích 5.3122, gồm khối nhà chính phía đường Trần Phú 3.300m2, khu vực có dân cư phía đường Bạch Đằng 2.500m2) và TTTM Chợ Cồn (diện tích 24.736m2theo hướng hình thành các khu phức hợp về TTTM, khách sạn; tạo điểm nhấn kiến trúc cho đô thị Đà Nẵng và có tính linh hoạt trong khai thác công năng, đảm bảo cho môi trường kinh doanh chợ truyền thống.Sở Xây dựng cũng nêu các phương án về giải tỏa đền bù, bố trí tái định cư, bố trí chợ tạm... trong thời gian triển khai các dự án này.Ngay sau khi Sở Xây dựng Đà Nẵng kết thúc phần trình bày, ông Trần Thọ lên tiếng khẳng định, không có chuyện không đầu tư làm chợ Hàn, chợ Cồn mà báo chí đưa tin như vừa qua.Ông Trần Thọ khẳng định: “Phải đính chính lại thông tin đó”.Trước đó, ngày 22/8, Phó Bí thư Thành ủy Đà Nẵng Nguyễn Xuân Anh đã có buổi làm việc với lãnh đạo Sở Công thương và một số sở, ngành hữu quan về tình hình triển khai thực hiện Đề án “Phát triển dịch vụ TP Đà Nẵng đến năm 2015, tầm nhìn đến năm 2020”.Theo tường thuật của báo Công an Đà Nẵng, tại buổi làm việc, lãnh đạo Sở Công thương Đà Nẵng cho rằng chợ Cồn, chợ Hàn gắn với lịch sử, là các chợ truyền thống lâu đời nhất của Đà Nẵng, đã đi sâu vào tiềm thức của người dân, du khách. Hiện đại hóa thương mại là cần thiết nhưng riêng với chợ Cồn, chợ Hàn thì phải giữ lại chợ truyền thống, nếu xây cũng không cao quá 4 tầng trong đó có 1 tầng hầm để xe.Bí thư Đà Nẵng đính chính thông tin về dự án Chợ Cồn, Chợ Hàn (2)
Phó Bí thư Thành ủy Đà Nẵng Nguyễn Xuân Anh phát biểu chỉ đạo tại buổi làm việc với lãnh đạo Sở Công thương và các sở, ngành hữu quan hôm 22/8 (Ảnh: Báo Đà Nẵng)

“Phó Bí thư Thành ủy Nguyễn Xuân Anh đồng ý với quan điểm phải giữ lại chợ Cồn, chợ Hàn, chỉ nên cải tạo bên trong để nó văn minh, hiện đại hơn chứ không nên tính chuyện phá dỡ xây mới lúc này” – báo Công an Đà Nẵng tường thuật.Tại cuộc họp Hội đồng Kiến trúc – Quy hoạch TP Đà Nẵng ngày 29/8, ông Trần Thọ nêu rõ: “Ưu tiên quy hoạch chợ Cồn và chợ Hàn cho ra tấm, ra miếng, khẩn trương quảng bá, tuyên truyền, kêu gọi các nhà đầu tư có tầm cỡ, có năng lực thực sự vào đây, trao đổi với mình để xúc tiến cải tạo, nâng cấp chợ Hàn trước. Chỗ đó dễ, dân ở ít, nhà công sản nhiều. Chợ Cồn cũng vậy. Còn chợ Cồn, chợ Hàn truyền thống thì có mất đi đâu?Các đồng chí vào xem chợ Bến Thành, to đùng như thế; thương xá Tax to đùng như thế, người ta còn phá ra để làm hoành tráng hơn nữa. Mình có chút xíu mà cứ đòi giữ làm chợ truyền thống, trong khi trung tâm mua sắm cho đàng hoàng không có. Cho nên tôi đính chính lại phát ngôn lần trước của lãnh đạo TP và Sở Công thương là không đúng.Bí thư Đà Nẵng đính chính thông tin về dự án Chợ Cồn, Chợ Hàn (3)
Cảnh mua bán ở chợ Cồn hiện nay (Ảnh: HC)

Hôm nay tôi chính thức nhờ các cơ quan thông tin đại chúng đưa tin TP Đà Nẵng hết sức quan tâm và ưu tiên quy hoạch, kêu gọi đầu tư nâng cấp, cải tạo, xây dựng hai trung tâm mua sắm ở chợ Cồn và chợ Hàn thật hoành tráng. Mà phải là nhà đầu tư có năng lực. Tôi thấy đã có 3 – 4 nhà đầu tư tới rồi, toàn những ông có tầm cỡ, mà sao không thấy các cơ quan tham mưu động tĩnh, đề xuất chi hết, chờ làm thủ tục lâu quá, trong khi lại có người nói không làm!”.Tại cuộc họp, ông Trần Thọ và ông Nguyễn Ngọc Tuấn thống nhất chủ trương quy hoạch chợ Cồn, chợ Hàn, chỉ đạo ngay sau cuộc họp tổ chức công bố công khai quy hoạch đó. Đồng thời giao nhiệm vụ giao cho Sở Công thương, Sở Xây dựng, Sở KH-ĐT, Trung tâm Xúc tiến đầu tư quảng bá mạnh mẽ, rầm rộ cho các nhà đầu tư đăng ký, TP Đà Nẵng sẽ lựa chọn nhà đầu tư để làm.“Ưu tiên làm chợ Hàn trước, đây là công trình trọng điểm nên đề nghị các ngành tập trung kêu gọi đầu tư. Khi nhà đầu tư vào, họ sẽ tham gia với mình về nguyên tắc phát triển của họ và được sự thống nhất của TP về mặt quy hoạch, về mặt dự án.Có nhà đầu tư rồi mới nói đến chuyện chợ tạm, giải tỏa đền bù bao nhiêu hộ, di dời bao nhiêu dân vào chỗ nào. Vấn đề này sẽ xem xét trong quá trình nhà đầu tư tham gia thực hiện dự án” – ông Nguyễn Ngọc Tuấn kết luận.Theo HẢI CHÂU

Infonet

Số lượt xem: 36
 
Bình luận
Đọc lại dữ liệu
Không có bình luận nào.
 


Nhập mã chứng thực:

Vui lòng gõ có dấu và không quá 1000 chữ.
 
Các tin mới
Các tin cũ
 
 

_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
Tin tổng hợp từ các báo
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website